Cập nhật: 09:56, Thứ 5, 14/11/2019

print

Giao mùa, những chứng bệnh về da thường gặp

(ANTV) - Chăm sóc làn da hết sức quan trọng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ bởi làn da tôn vinh vẻ đẹp và sự tự nhiên, là một phần tạo nên sức hấp dẫn của phái đẹp. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách chăm sóc da, nhất là thời điểm giao mùa như hiện tại bởi thời tiết lúc này thường đem lại những cảm giác khó chịu, đặc biệt đối với làn da.

 

Nắng mưa thất thường, khí hậu nóng ẩm, bụi lơ lửng trong không khí trong giai đoạn thời tiết giao mùa là kẻ thù số một của làn da. Các bệnh thường gặp trong môi trường thời tiết bất lợi đầu tiên phải kể đến là viêm da ánh sáng, bỏng nắng và mề đay do ánh nắng; nhóm bệnh lý bị ánh sáng mặt trời gây nặng hơn như mụn trứng cá, chàm, bệnh bóng nước do rối loạn chuyển hóa Porphyrin… Nổi bật nhất trong nhóm bệnh này là Lupus ban đỏ; chứng tăng tiết mồ hôi do khí hậu nóng ẩm như mề đay do mồ hôi hoặc do nước mưa.

Khí hậu nóng ẩm còn tạo điều kiện cho các loại vi nấm phát triển, bệnh rôm sảy ở trẻ em. Nhóm khác thường gặp là những bệnh liên quan đến thẩm mỹ da do bị tác động lâu dài của ánh nắng mặt trời như sạm da, rám má, lão hóa da (đốm đồi mồi).

Chăm sóc da đúng cách mùa hanh khô

Để chăm sóc làn da khi thời tiết thuận lợi đã là một việc không hề đơn giản đối với chị em phụ nữ, chưa kể là khi thời tiết giao mùa như hiện tại thì việc duy trì độ ẩm cho ra, một trong những yếu tố thiết yếu để có một làn da mịn màng, tươi sáng cũng là một trăn trở đối với nhiều chị em phụ nữ.

Thời tiết nắng thu hanh khô của miền Bắc khiến làn da của trở nên thô ráp, nứt nẻ. Thậm chí, có những người bị kích ứng, mẩn đỏ, bong da đến rát mặt. Mà để chăm sóc làn da thời tiết khô hanh bằng cách chỉ thoa kem dưỡng ẩm thôi thì chưa đủ.

Cùng tìm câu trả lời chăm sóc da mùa hanh khô như thế nào cho đúng cách ?

Xem clip:

 

 

B.T