Cập nhật: 16:57, Thứ 6, 28/02/2020

print

Thụy Sĩ: Sản xuất socola bằng máy in 3D

(ANTV) - Barry Callebaut, nhà sản xuất bánh kẹo hàng đầu thế giới của Thụy Sĩ, tuyên bố sẽ bắt đầu sản suất chocolate bằng máy in 3D.

 

Theo nhà sản xuất, việc sử dụng máy in chocolate 3D để tạo ra những sản phẩm cá nhân hóa cho khách hàng. Người mua có thể lựa chọn mẫu thiết kế, hình dạng và kích thước họ muốn cho chocolate của họ. Việc áp dụng công nghệ mới này có thể tạo ra hàng trăm sản phẩm cùng một lúc mà vẫn giữ nguyên chất lượng chocolate.

Những nhà vệ sinh công cộng sang trọng ở New York, Mỹ

 

Tại Mỹ, ở các thành phố lớn, tình trạng nhà vệ sinh công cộng thiếu, xuống cấp đã tồn tại nhiều thập kỷ qua nhưng vẫn chưa tìm được hướng giải quyết. Nhiều người gọi đây là cuộc khủng hoảng nhà vệ sinh công cộng. Ở New York cũng vậy, nhà vệ sinh công cộng cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu nhưng gần đây, ở thành phố này lại mọc lên những nhà vệ sinh xa hoa, đắt tiền.

Nằm ở phía sau Thư viện Công cộng New York, trong công viên Bryant, nếu nhìn qua, chắc khó có thể đoán được công trình rộng hơn 30m2 là 1 nhà vệ sinh công cộng. Mang đậm nét cổ kính bên ngoài nhưng ở bên trong, mọi thứ được trang bị lại vô cùng hiện đại. Được đầu tư kinh phí lên tới gần 300.000 USD, đây được đánh giá là nhà vệ sinh công cộng đẹp nhất New York.

BT