Cập nhật: 16:20, Thứ 2, 09/03/2020

print

Công an Lào Cai họp khẩn, nâng cấp độ chống dịch

(ANTV) - Ngày 08/3, Bộ Y tế công bố trên toàn quốc có 30 trường hợp dương tính với cúm Covid-19, trong đó tại địa bàn Lào Cai có 2 trường hợp công dân người Anh dương tính và đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. 

Ngay trong tối 08/3, Công an tỉnh Lào Cai họp khẩn bàn các biện pháp ứng phó với dịch cúm Covid–19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, qua đó nâng cấp độ chống dịch lên mức độ 2.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh nghe báo trực tiếp từ Công an thị xã SaPa, Công an thành phố Lào Cai nơi 2 công dân người Anh đi lại, lưu trú, tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người khác trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, Công an thị xã Sa Pa, Công an thành phố Lào Cai đã tích cực, khẩn trương trong công tác xác minh, khoang vùng và có những biện pháp kịp thời trong công tác phòng chống dịch của lực lượng Công an. Đặc biệt là các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố cần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ chiến sỹ và người thân có nhận thức đúng về dịch cúm Covid-19 không hoang mang, không chủ quan.

Tiếp tục xác minh, sàng lọc những đối tượng tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần, đề xuất cách ly các đối tượng tiếp xúc trực tiếp. Tập trung lực lượng, trang thiết bị nghiệp vụ đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra.

BT