Cập nhật: 10:06, Thứ 4, 11/03/2020

print

Lừa đảo xin việc chiếm hơn 4,3 tỷ đồng lĩnh án 16 năm tù

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thanh Hà (57 tuổi) trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột 16 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2018, Hà biết nhiều người có nhu cầu xin cho con, cháu, người thân được đi làm, đi học và chuyển công tác trong các ngành Công an, Giáo dục và Y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Do đó, Hà đã đưa ra các thông tin gian dối là bản thân có mối quan hệ rộng, quen biết với nhiều lãnh đạo nên có khả năng xin được việc làm, xin đi học và xin chuyển công tác. Vì tin tưởng nên rất nhiều người đã đưa tiền cho Hà. 

Với thủ đoạn trên, bị cáo Hà đã thực hiện 21 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng của các bị hại. Toàn bộ số tiền này Hà đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nghệ An: Mua bán trái phép chất ma túy lĩnh án 15 năm tù
 

Ngày 10/3, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thất xét xử bị cáo Vi Văn Liên, trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Ngày 8/10/2019 Vi Văn Liên mua 40g ma túy của một người đàn ông không quen biết ở xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, sau đó đưa số ma túy trên về nhà cất giấu với mục đích bán kiếm lời.
 
Đến khoảng 22h, ngày 9/10, Vi Văn Liên chia nhỏ số ma tuy trên và mang một phần đi bán thì bị Công an huyện Con Cuông phát hiện bắt giữ. Khám xét nơi ở của Liên lực lượng Công an thu giữ toàn bộ 40g ma túy trên. Hội đồng xét xử tuyên phạt Vi Văn Liên 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.
BT