Cập nhật: 16:12, Thứ 5, 09/04/2020

print

Máy phát gạo tự động – Cách làm từ thiện sáng tạo mùa dịch

(ANTV) - Không chỉ là một hành động đẹp mà còn là một sáng kiến tuyệt vời khi cộng đồng mạng truyền nhau thông tin về một máy phát gạo tự động cho người nghèo. Vừa đảm bảo giãn cách xã hội cách xa 2m, vừa tiện lợi cho những người có hoàn cảnh khó khăn, máy phát gạo tự động là một mô hình cần được lan toả và nhân rộng.

 

Nhấn chuông chờ xác nhận …. Để bao vào vòi….Gạo tự động chảy ra….kèm theo quy trình đó là lưu ý với nội dung: Mỗi người tối đa một bao gạo – Giữ khoảng cách 2m – Gạo chỉ phát cho người có hoàn cảnh khó khăn....Chung tay vượt qua đại dịch Covid 19….Những hình ảnh và thông tin về máy phát gạo tự động giúp người dân nghèo mùa dịch đang được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội và nhận được sự tán thưởng từ đông đảo cư dân mạng bởi nghĩa cử đẹp và sự độc đáo của cách làm từ thiện mùa dịch

Theo chia sẻ từ cộng đồng mạng, chiếc máy phát gạo tự động này do ông Hoàng Tuấn Anh (Công ty PHG Lock) tận dụng từ máy móc có sẵn của công ty để chế tạo ra để làm từ thiện mùa dịch, người phát gạo và người nhận không tiếp xúc với nhau, giữ khoảng cách an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Hiện, chiếc máy phát gạo này được đặt tại 204B đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP.HCM), hoạt động 24/24 giờ và dự kiến hoạt động cho đến khi hết dịch bệnh Covid-19.

Theo chia sẻ của chủ nhân ý tưởng này thì đây là điểm mẫu đầu tiên nên kinh phí mua gạo và thiết bị ban đầu đều do ông và các nhân viên của công ty cùng làm. Ông hy vọng sắp tới sẽ có nhiều người chung tay phát triển ra nhiều điểm, đặt ở nhiều nơi hơn để có thể giúp đỡ cho nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, người già neo đơn.

Ngay sau khi máy phát gạo tự động giúp đỡ người nghèo đi vào hoạt động, đông đảo các cơ quan báo chí và cộng đồng mạng đã lan tỏa rộng khắp ý tưởng làm từ thiện độc đáo này, bên cạnh đó đã có rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng lòng cùng thực hiện việc nhân rộng ý tưởng và cùng đóng góp gạo để giúp đỡ người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid 19.

Những lời cảm ơn, sự chia sẻ từ những hoàn cảnh khó khăn khi được nhận gạo từ thiện khiến không ít người xúc động bởi cuộc sống còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn mùa dịch bệnh. Và mỗi nghĩa cử, tấm lòng từ thiện giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đều đáng trân trọng. Cùng chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch bệnh.

BT