Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 12/04/2020

print

Đảm bảo an ninh trật tự phục vụ phòng, chống dịch

(ANTV) -Để đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với các ban ngành, đơn vị, địa phương có liên quan kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, vận động, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch, vi phạm quy định về cách ly y tế.

 

Từ ngày 06/4 đến ngày 10/4, Tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bến Tre đã kiểm tra 9 huyện, thành phố, lựa chọn địa điểm kiểm tra các khu vực chợ, địa điểm cung cấp nước ngọt, nơi buôn bán nhu yếu phẩm…
 
Qua đó, Tổ công tác đã phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 9 cơ sở không thực hiện quyết định tạm đình chỉ hoạt động.
 
Đồng thời, Công an các huyện, thành phố Bến Tre kiểm tra 380 cơ sở, kinh doanh, phát hiện lập biên bản vi phạm 5 cơ sở, cho cam kết ngưng hoạt động 148 cơ sở, nhắc nhở 28 cơ sở, phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp, tổng số tiền phạt 3 triệu đồng, nhắc nhở 304 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra đường.
 
Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng tặng 8 tấn gạo cho người dân nghèo và công nhân bị ảnh hưởng bởi COVID-19
 

 

8 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác đã được cán bộ chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng trao đến tận tay các hộ nghèo và công nhân không có việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn quận. Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, ấm tình quân dâncủa cán bộ chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn.
 
Các hộ nghèo và công nhân lao động không có việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 thuộc các phường Minh Đức, Hợp Đức, Ngọc Xuyên, Hải Sơn, Vạn Hương và Bàng La đã được cán bộ chiến sĩ Công an Quận Đồ Sơn trao tặng gạo và các nhu yếu phẩm khác.
 
Cùng với trao tặng gạo, Công an quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng cũng đã tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước để phòng, tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng cũng như góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn quận.