Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 29/04/2020

print

Hiểm nguy tại các chốt ngăn chặn đua xe

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, lợi dụng tình trạng đường sá vắng vẻ, nhiều thanh thiếu niên đã tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng gây mất TT ATGT và để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng, trong đó có vụ việc dẫn đến sự hy sinh của 2 chiến sỹ Công an TP Đà Nẵng, khiến dư luận bất bình. Với tinh thần kiên quyết, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã tăng cường tổ chức tuần tra, chốt chặn tại một số tuyến đường chính nhằm ngăn chặn, đấu tranh xử lý đến cùng những trường hợp này.

Những hình ảnh chúng tôi ghi lại lúc 21 giờ 30 phút tối ngày 28/4 tại chốt kiểm tra trên đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Khi phát hiện có tổ công tác, đối tượng điều khiển xe máy lập tức tăng tốc, rồ ga, lao thẳng vào lực lượng Công an và phóng xe tẩu thoát. Và tình huống như thế này cũng không phỉa lần đầu tiên xảy ra, gây nguy hiểm cho người đi đường và lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Chỉ chưa đầy 30 phút ra quân, tổ công tác đã lập biên bản xử lý hàng chục thanh thiếu niên điều khiển phương tiện mô tô, xe máy độ chế, lạng lách, đánh võng và có hành vi bỏ chạy.

Ngoài phòng, chống đua xe trái phép, tổ công tác đặc biệt còn triển khai xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, sử dụng rượu bia khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông và test nhanh ma túy nếu phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi ngờ.

Được chứng kiến tinh thần làm việc với trách nhiệm cao và kiên quyết ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là đối với các đối tượng đua xe của lực lượng Công an, nhiều người dân không khỏi bức xúc.

Trong thời gian tới, bên cạnh sự nổ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần tích cực cộng tác, thông tin kịp thời nếu phát hiện các trường hợp, nhóm đối tượng có biểu hiện đến cơ quan Công an gần nhất để cùng chung tay với lực lượng chức năng ngăn chặn, không để tình trạng đua xe trái phép gây mất ANTT, ảnh hưởng đến tính mạng người dân và CBCS khi làm nhiệm vụ.

BT