Cập nhật: 23:17, Thứ 7, 09/05/2020

print

Tranh chân dung khổ lớn mừng ngày Chiến thắng

(ANTV) - Ngày 9/5, tròn 75 năm Ngày chiến thắng phát xít, chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ hai, cuộc chiến trường kỳ vốn đã cướp đi sinh mạng của khoảng 27 triệu người Liên Xô, trong đó gần 9 triệu chiến sỹ Hồng quân đã ngã xuống cho hòa bình của các thế hệ người dân Nga nói riêng và nhân loại nói chung. Để chào mừng cho sự kiện này, những ngày qua, nhiều nghệ sĩ đường phố ở Nga đã vẽ những bức chân dung khổ lớn trên các bức tường tại thành phố Nizhny Novgorod trong dự án “Hình ảnh Chiến thắng”.

 

Hình mẫu cho các bức tranh chân dung này là những người anh hùng sống tại địa phương từng tham gia cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức. Các bức vẽ khổng lồ xuất hiện trên các bức tường gần nhà của các cựu chiến binh. Do các tác phẩm có kích thước khá lớn nên các nghệ sĩ phải mất rất nhiều ngày để hoàn tất, người dân địa phương cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng chúng từ xa.

Theo các nghệ sĩ, họ tham gia dự án này nhằm bày tỏ lòng cảm ơn và sự tôn kính những người đã vì nước quên thân, hy sinh cho hòa bình của dân tộc.

Ngôi làng đón bé trai đầu tiên sau 10 năm sinh toàn con gái

 

Làng Miejsce Odrzańskie miền Nam Ba Lan mới đây đã đón nhận 1 thông tin tốt đẹp, trong bối cảnh cuộc sống khá u ám do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sự chào đời của 1 bé trai đã phá vỡ hiện tượng chỉ sinh con gái trong suốt 10 năm qua tại làng này.

Bé trai Bartek, được sinh mổ vào ngày 2/5 vừa qua, là 1 sự giải tỏa đối với 300 người dân trong làng.

Năm ngoái, ngôi làng này đã trở thành tâm điểm của truyền thông Ba Lan sau khi cử 1 đội lính cứu hỏa toàn nữ tới cuộc thi tình nguyện  khu vực. Sau đó, ngôi làng đã nhận được vô số lời khuyên làm thế nào để sinh con trai. Thị trưởng thành phố cũng đã hứa sẽ có phần thưởng đặc biệt cho cặp đôi tiếp theo trong làng sinh con trai.

Dự kiến, 1 con đường hoặc 1cây sồi sẽ được đặt theo tên của bé Bartek.

B.T