Cập nhật: 23:24, Thứ 5, 28/05/2020

print

Công an TP. Đà Nẵng vinh danh gương điển hình “Vì an ninh Tổ quốc”

(ANTV) - Sáng ngày 28/5, Công an thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phòng trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, biểu dương gương người tốt, việc tốt  giai đoạn 2015 – 2020. 

 

Hội nghị đã vinh danh và tặng giấy khen cho 50 cá nhân và 36 tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Đây là những tấm gương tiêu biểu, những cá nhân tận tụy hết mình vì công việc, dũng cảm trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Hội nghị cũng là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục đổi mới, phát huy công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với “Học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”, góp phần quan trọng vào việc xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh và tạo động lực giúp CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững An ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

 

Hướng tới Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng bộ các cấp trong toàn tỉnh, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị công an tỉnh, đã tham mưu cho Đảng ủy Công an tỉnh, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy các cấp chuẩn bị và tổ chức đại hội. Qua đó, đại hội đảng các cấp trong công an tỉnh cũng như trong toàn tỉnh Lào Cai đã diễn ra thành công, đúng quy định và đảm bảo an toàn.

Để triển khai thực hiện hiệu quả chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Thông chi số 01 của Đảng Ủy Công an TW, kế hoạch số 241 của tỉnh ủy Lào Cai về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Phòng Công tác đảng và công tác chính trị công an tỉnh Lào Cai đã tham mưu cho Đảng ủy ban hành kế hoạch số 301 để chỉ đạo tổ chức đại hội các cấp trong Công an tỉnh Lào Cai, qua đó đã kịp thời kiện toàn các tiểu ban tổ chức Đại hội.

Trung tá Trịnh Xuân Chiến, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: Về phần văn kiện, đã lấy ý kiến lần thứ 8 của các Chi Đảng Bộ trực thuộc và CA cấp huyện. Hiện nay, tiếp tục xin ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo công an tỉnh, CLB công an hưu chí và ý kiến chỉ đạo của tỉnh Ủy để hoàn thiện các văn kiện theo đúng quy định.

Bên cạnh việc đó, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị công an tỉnh tham mưu đề xuất tỉnh ủy ban hành chỉ thị số 36 để ra soát chính trị các cán bộ trong diện quy hoạch ban chấp hành, ban thường vụ tỉnh, huyện và các cơ sở xã, phường, thị trấn. Nhờ làm tốt công tác này quá trình rà soát đã phát hiện 1 số trường hợp không đủ yếu tố chính trị kịp thời báo cáo tỉnh ủy, ban tổ chức tỉnh ủy để đưa ra khỏi diện quy hoạch.

Ngoài tham mưu hướng dẫn cấp ủy các cấp chuẩn bị và tổ chức đại hội. Phòng Công tác đảng và công tác chính trị công an tỉnh cũng tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và chiến sĩ. Phát động thi đua sôi nổi lập công để chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp.

Đại tá Lưu Hồng Quảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết: Công an tỉnh đã chỉ đạo mở những đợt tấn công trấn áp tội phạm để làm sao trong sạch địa bàn, đảm bảo ANTT một cách tốt nhất, đồng thời đảm bảo an ninh thong tin, an ninh kinh tế, chính trị nội bộ. Trong đó có những đấu tranh phản bác với những luận điệu sai trái để xuyên tác sai những chính sách của Đảng, Nhà nước đặc biệt những vấn đề liên quan đến đại hội đảng.

Đến nay, đã có 22/26 Chi Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy CA tỉnh đã tổ chức xong Đại hội và 9/9 Đảng bộ công an huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức xong Đại hội đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Lào Cai cũng đã xây dựng kế hoạch về đảm bảo ANTT đại hội các cấp trong toàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết những vấn đề phức tạp về ANTT, khiếu kiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội Công an tỉnh Lào Cai nói riêng và đại hội các cấp của tỉnh Lào Cai nói chung.

BT