Cập nhật: 22:51, Thứ 7, 20/06/2020

print

15 ngày lần theo dấu vết Triệu Quân Sự

(ANTV) - Sau khi phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi) bị phát hiện, bắt giữ tại Quảng Nam. Suốt quá trình 15 ngày lần theo dấu vết của Triệu Quân Sự, Công an các đơn vị , địa phương phối hợp với lực lượng quân đội đã sớm phát hiện và bắt giữ được đối tượng trong thời gian nhanh nhất. Nhìn lại quá trình bắt giữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm này, mới thấy hết mọi khó khăn, gian khổ mà những chiến sỹ Công an, quận đội phải trải qua để bắt giữ bằng được đối tượng. 

Ngày 03/6, cả nước hay tin, Triệu Quân Sự - phạm nhân đang thụ án chung thân, đã nhảy rào, trốn khỏi trại giam quân sự khu vực miền Trung - Quân khu 5 ở Quảng Ngãi. Sự việc nhanh chóng được chú ý khi thông tin đối tượng Triệu Quân Sự đã bỏ xe máy, trốn chạy lên đèo Hải Vân. Hàng trăm cán bộ chiến sỹ của Công an thành phố Đà Nẵng lúc này được huy động cùng với lực lượng quận sự thành phố đã có mặt để phong tỏa toàn bộ khu vực đèo.

Ròng rã 4 ngày trời, giữa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt cùng với địa hình hiểm trở đã khiến lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng gặp rất nhiều khó khăn. Đội hình chó nghiệp vụ đã được trưng dụng, nhằm truy bằng được dấu vết của Triệu Quân Sự tại đèo Hải Vân. Tất cả mọi đường mòn, lối mở ở khu vực đèo đều được lực lượng Công an, quận đội chia nhau chốt chặn. Với sự ma mãnh của mình, Triệu Quân Sự lần theo bờ biển vào lại trung tâm TP Đà Nẵng và quay lại TP Tam Kỳ. Trong khi đang mải mê chơi game tại quán Internet, ngày 18/6, Sự bị lực lượng Công an TP Tam Kỳ phát hiện, bắt giữ.

Khi làm việc với Triệu Quân Sự, 1 phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, các cán bộ chiến sỹ Công an vẫn giữ thái độ bình tĩnh, ổn định tâm lý để Sự hợp tác với cơ quan điều tra. Ngược lại với không khí căng thẳng thường thấy, tại cơ quan Công an, Triệu Quân Sự vui vẻ và kể lại quá trình vượt ngục của mình. Hình ảnh những cán bộ điều tra gần gũi trò chuyện với 1 đối tượng được xem là đặc biệt nguy hiểm đã khiến nhiều người dân theo dõi ngỡ ngàng. Điều đó thể hiện cao độ về tính nhân văn, tinh thần cao cả của người lính hình sự và toàn lực lượng công an nhân dân.

Hiện, Triệu Quân Sự đang bị tạm giữ tai Trại Tạm giam thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để phục vụ quá trình xác minh, điều tra. Chính bằng sự quyết tâm của toàn lực lượng Công an, sự phối hợp nhịp nhàng với nhiều lực lượng và nhất là sự hỗ trợ hết mình của quần chúng nhân dân đã giúp truy bắt thành công phạm nhân đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự. Từ đây, người dân có thêm niềm tin vào lực lượng Công an nhân dân và thêm quý trọng những cống hiến hy sinh vì bình yên cuộc sống.  

 

BT