Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 05/07/2020

print

Thiêng liêng Lễ thượng cờ trên đảo Lý Sơn

(ANTV) - Chiều 4/7, trên đỉnh núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra nghi lễ đặc biệt và vô cùng thiêng liêng, biểu trưng cho tình yêu biển, đảo của  bao lớp người con đất Việt. Đó là lễ thượng cờ Tổ quốc.

 

Lá cờ đỏ sao vàng rộng 250 mét vuông được những người yêu biển, trách nhiệm với chủ quyền biển, đảo cha ông cùng nhau kéo phủ kín dưới chân cột cờ. Đoàn kết như thêm bền chặt, thể hiện sự tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đến những thế hệ đi trước, những thế hệ người Việt đã nằm xuống để bảo vệ từng tấc đất và biển đảo quê hương.

Ai cũng mang trong mình những cảm xúc riêng nhưng quy về một niềm tự hào chung: tự hào về tình yêu biển đảo.

Anh Phạm Thành Long, Hà Nội cho biết: "Khi mà chứng kiến lễ thượng cờ ở huyện đảo Lý Sơn như thế này thì tôi thấy rất là tự hào. Đã từng dự và chứng kiến lễ chào cờ nhiều lần nhưng hôm nay đứng ở một nơi huyện đảo xa xôi như thế này hát Quốc ca chứng kiến lễ thượng cờ thì lòng tự hào dân trào vô cùng."

Vận động viên Hà An chia sẻ: "Em cảm thấy đã chạm đến trái tim của em. Lần đầu tiên em được dự lễ thượng cờ như thế này thì rất hạnh phúc, cảm thấy có trách nhiệm với biển đảo quê hương hơn. Bản thân sẽ có những việc làm dù nhỏ thôi nhưng đóng góp vào bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương Việt Nam."

Chương trình ca nhạc mang chủ đề về tình yêu nước, tình yêu biển, đảo quê hương với những bài hát, những điệu nhảy về niềm tự hào về biển, đảo được trình diễn ngay dưới chân cột cờ Lý Sơn. Tất cả như xích lại gần nhau hơn, tình yêu biển như lan tỏa hơn trong mỗi người con đất Việt.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Đặng Ngọc Dũng cho biết: "Lễ thượng cờ hôm nay sẽ mở đầu cho các chuỗi tiếp theo được duy trì thường xuyên trên đảo Lý Sơn. Lễ thượng cờ nhằm khơi lại niềm tự hào của người dân đảo Lý Sơn chúng ta hàng trăm năm qua. Được ủy thác niềm tin yêu của nhân dân cả nước, Lý Sơn đã cùng với các đảo tiền tiêu khác ở Việt Nam đã giữ gìn biên cương Tổ quốc, vùng biển vùng trời, góp phần làm cho đất đất nước bình yên và trọn vẹn chủ quyền."

Lễ thượng cờ và Lễ tôn vinh lá cờ Tổ quốc đã góp lửa, thổi bùng lên tình yêu biển, ý thức bảo vệ chủ quyền, gìn giữ biển đảo thiêng liêng trong mỗi người con của dân tộc Việt Nam.

BT