Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 07/07/2020

print

Tổng thống Brazil có triệu chứng mắc COVID-19

(ANTV) - Theo thống kê của trang worldometers.info, tới tới nay, thế giới ghi nhận gần 11.740.000 người nhiễm COVID-19, trong đó gần 541.000 ca tử vong. Khối ASEAN  trong 24 giờ qua có 7 nước phát sinh các ca mắc COVID-19 mới, còn Philippines chứng kiến xu thế dịch leo thang khi nước này ghi nhận số ca mắc bệnh/ngày cao đột biến. Trong khi đó tại Brasil, truyền thông nước này đưa tin, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro có triệu chứng nhiễm COVID-19, và đang đợi kết quả xét nghiệm sẽ có vào trưa ngày hôm nay (7/7, theo giờ Brasil).

Tổng thống Brazil Jair cho biết, ông bị sốt 38 độ C và đang dùng hydroxychloroquine, ông vừa tới bệnh viện để xét nghiệm virus corona. Vì các triệu chứng, lịch làm việc của tổng thống trong phần còn lại của tuần này bị hủy bỏ. Văn phòng tổng thống chưa phản hồi các yêu cầu bình luận.

Brazil là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất từ Covid-19. Dù vậy, Tổng thống Bolsonaro đã thường xuyên coi nhẹ mối đe dọa từ virus corona. Ông vẫn tổ chức các buổi vận động bất chấp những khuyến cáo từ chính Bộ Y tế của mình về giãn cách xã hội. Ông thách thức khuyến cáo về đeo khẩu trang ở nơi công cộng, ngay cả sau khi một thẩm phán ra lệnh yêu cầu ông làm vậy vào cuối tháng 6.

Cuối tuần qua, nhà lãnh đạo dân túy cánh hữu này dự nhiều sự kiện và tiếp xúc gần với đại sứ Mỹ ở Brazil tại một lễ mừng Quốc khánh Mỹ ngày 4/7.

Mỹ: Thành phố New York chính thức mở cửa lại giai đoạn 3

Mặc dù tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn đang chứng kiến nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên các thành phố lớn tại nước này vẫn tiếp tục triển khai các giai đoạn mở cửa. Thành phố New York, nơi từng là tâm dịch lớn nhất của nước Mỹ mới cách đây khoảng 3 tháng đã chính thức mở cửa hoạt động giai đoạn 3 từ ngày hôm qua, 6/7.

Theo đó, các dịch vụ chăm sóc và làm móng tay, chân, chăm sóc da và làm đẹp cũng như nhiều môn thể thao bắt đầu được phép mở lại. Thành phố cũng đón thêm khoảng 50.000 người nữa trở lại làm việc. Tuy nhiên, hạng mục "cho phép khách ăn trong nhà hàng" theo tiêu chí ban đầu giới chức bang New York đặt ra cho giai đoạn 3 phải tạm hoãn thực hiện trước tình hình dịch COVID-19 ở một số bang khác của Mỹ vẫn diễn biến phức tạp với số ca tăng nhanh.

Thống đống bang New York và thị trưởng thành phố New York đều yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội, các dịch vụ chỉ được phép phục vụ 50% khách trong cùng một thời điểm. Giới chức New York cũng quy định bất kỳ ai từ các bang đang có dịch COVID-19 tới New York đều phải cách ly 14 ngày. Kế hoạch của bang New York là mở cửa lại nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 theo 4 giai đoạn. Theo dự kiến, nếu giai đoạn 3 mở cửa suôn sẻ, giai đoạn 4 sẽ bắt đầu sau đó khoảng một tháng rưỡi.

Indonesia đón khách quốc tế trở lại Bali từ 11/9

Dựa trên cuộc khảo sát mới nhất mà Indonesia vừa thực hiện, người đứng đầu Văn phòng Du lịch tỉnh Bali, Indonesia ông Putu Aswata, cho biết nhiều khách du lịch đã có ý định quay trở lại Bali.

Theo ông Aswata, Indonesia cần có thời gian để khôi phục niềm tin của khách du lịch khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Chính phủ cần thực hiện các bước để thu hút sự tin tưởng của công chúng. Văn phòng Du lịch tỉnh Bali đang tiến hành cấp các chứng nhận cần thiết để đảm bảo hoạt động du lịch tại Bali được diễn ra trong giai đoạn bình thường mới.

Các chứng nhận này sẽ chứng thực các doanh nghiệp có đủ tiêu chuẩn trong việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách đến Bali. Bên cạnh đó, các chứng nhận sẽ giúp cho các doanh nghiệp du lịch của Indonesia cải thiện tính cạnh tranh trong kinh doanh và giúp chính quyền địa phương dễ dàng quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Dự kiến, đảo Bali của Indonesia sẽ đón du khách trong nước từ ngày 9/7/2020 và khách du lịch quốc tế từ ngày 11/9 tới.

BT