Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 18/07/2020

print

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tiếp tục lao dốc

(ANTV) - Trong tháng 6/2020, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tiếp tục giảm mạnh, lên đến 27% so với tháng trước.

 

Theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố, lượng nhập khẩu ô tô trong tháng 6/2020 chỉ đạt 3.552 chiếc, tương ứng trị giá đạt 97,9 triệu USD. Trong khi đó, ô tô các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng 5/2020 đạt 4.886 chiếc với trị giá đạt gần 109 triệu USD.

Tổng cục Hải quan cho biết thêm, trong tháng 6, ô tô các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là từ Thái Lan với 1.092 chiếc, từ Trung Quốc với 716 chiếc và từ Indonesia với 638 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 87% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng.

Theo một số đại lý ô tô tại Hà Nội, nguyên nhân chính dẫn đến việc xe ô tô nhập khẩu sụt giảm mạnh là do tác động của dịch Covid-19. Ngoài ra, một nguyên nhân nữa được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá cũng sẽ tác động đến xe nhập khẩu là chính sách giảm 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước.

Từ 6/8, cấm các phương tiện lưu thông trên cầu Thăng Long

 

Sở GTVT Hà Nội đã báo cáo UBND TP góp ý, thống nhất phương án phân luồng tổ chức giao thông phục vụ thi công Dự án sửa chữa cầu Thăng Long do Bộ GTVT triển khai. Dự kiến, thời gian sửa chữa hư hỏng mặt cầu Thăng Long bắt đầu từ ngày 6/8 và sẽ cấm tuyệt đối các phương tiện lưu thông trong thời gian sửa chữa.

Ô tô qua lại cầu Thăng Long sẽ được tổ chức, phân luồng đi sang các cầu khác như cầu Nhật Tân, cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì. 16 tuyến xe bus đi qua cầu này cũng sẽ thay đổi lộ trình đi sang cầu Nhật Tân. Xe máy, tàu hỏa được lưu thông bình thường ở tầng 1. Tuy nhiên, tốc độ cũng sẽ bị hạn chế dưới 5km/h. Mục đích để hạn chế rung lắc, ảnh hưởng đến việc thi công, thảm nhựa bên trên. Dự kiến Quý IV/2020, cầu Thăng Long sẽ được sửa chữa xong./.

BT