Cập nhật: 22:27, Thứ 5, 06/08/2020

print

Bắt giữ xe tải chở 1,8 tấn chân gà không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Xe tải vận chuyển 1,8 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai kiểm tra và bắt giữ.

Tối ngày 5/8, tại khu vực xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tổ kiểm soát liên ngành đã phát hiện xe ô tô tải BKS: 90C.04027 chở nhiều bao tải nhựa màu xanh, bên trong là 97 thùng bìa giấy đựng chân gà đông lạnh. Tổng trọng lượng lô hàng khoảng 1,8 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện là anh Phạm Thanh Tùng, trú huyện Mường Khương không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và khai nhận chở thuê lô hàng kể trên cho 1 người đàn ông (không rõ tên tuổi). Công an huyện Bát Xát đang tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Sóc Trăng: bắt quả tang đối tượng sang chiết, mua bán, tàng trữ gas trái phép với số lượng lớn

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt quả tang các đối tượng gồm: Nguyễn Minh Chung, Thạch Thu Hạnh trú tại thành phố Sóc Trăng và Phạm Xuân Thái trú tỉnh Đồng Nai về hành vi sang chiết gas trái phép và mua bán, tàng trữ gas không có giấy phép kinh doanh.
   
Chiều ngày 4/8, lực lượng chức năng đã bắt quả tang ông Nguyễn Minh Chung đang thực hiện hành vi sang chiết gas trái phép từ xe bồn do tài xế Phạm Xuân Thái điều khiển vào chai gas loại 12kg mang nhiều thương hiệu khác nhau.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện ông Thạch Thu Hạnh là chủ kho chứa hàng hóa nằm cạnh bên trạm dừng chân của ông Chung, đang vận chuyển chai gas của ông Chung sang chiết vào bên trong kho bằng xe máy.

Qua kiểm tra tại các địa điểm trên, lực lượng công an còn phát hiện 203 chai có gas và 25 chai không có gas mang nhiều nhãn hiệu khác nhau. Các đối tượng thừa nhận việc sang chiết gas và dán nhãn mác nhiều thương hiệu khác nhau để trực tiếp bán cho người tiêu dùng.

Giá vàng chạm mốc 61 triệu đồng/lượng

Tiến sát mốc 60 triệu đồng/lượng; vượt mốc 60 triệu đồng/lượng; áp sát mốc 61 triệu đồng/lượng; và chạm mốc 61 triệu đồng/lượng là những diễn biến dồn dập của giá vàng trong sáng 6/8.

Ghi nhận vào lúc hơn 12h00, giá vàng SJC của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 59,7 triệu đồng/lượng (mua vào) – 61 triệu đồng/lượng (bán ra). Nếu so với thời điểm khoảng 9h sáng 06/8, giá vàng đã tăng khoảng hơn 1,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào cũng như bán ra.

Với mức giá này, chưa khi nào trong lịch sử vàng trong nước lại có giá bán cao đến vậy. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng trên thị trường, nếu có diễn biến bất thường, Ngân hàng Nhà nước sẽ có các giải pháp và đủ nguồn lực để bình ổn thị trường.