Cập nhật: 16:54, Thứ 3, 25/08/2020

print

Công an Hải Dương tăng cường đảm bảo ANTT trong mùa dịch

(ANTV) - Tại Hải Dương, trong lúc tình dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng tội tội phạm đã lợi dụng hoạt động. Tuy nhiên, với quyết tâm đảm bảo ANTT trên địa bàn, ngoài việc tăng cường lực lượng tham gia phòng chống dịch, Công an Hải Dương cũng kiên quyết đấu tranh, xử lý đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Ngay trong đầu tháng 8, Công an tỉnh Hải Dương đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp với các loại tội phạm, đến nay, qua tổng kết, lực lượng Công an đã đã điều tra, bắt giữ, xử lý hơn 30 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi nhiều tang vật. Nổi bật trong đợt cao điểm, phòng Cảnh sát hình sự đã triệt phá vụ mua bán, vận chuyển ma túy lớn với thủ đoạn tinh vi, tang vật thu giữ hơn 3kg ma túy đá, đối tượng trong đường dây là Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1984 trú tại xã Kim Anh, huyện Kim Thành cấu kết với một đối tượng ở huyện Mộc Châu, sơn La thực hiện.

Ngoài tội phạm ma túy, tội phạm đánh bạc cũng có những diễn biến phức tạp, lợi dụng mùa dịch các đối tượng cũng cấu kết với nhau, thường tụ tập tại nhà riêng để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Mới đây nhất, ngày 22.8, phòng Cảnh sát hình sự cũng đã triệt phá một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa hoạt động tinh vi tại xã Cẩm Phúc (huyện Cẩm Giàng), tang vật thu giữ gần 80 triệu đồng, trong 9 đối tượng bị bắt giữ, có 4 đối tượng từng có tiền án, tiền sự.

Hàng ngày, các đối tượng thường chia làm 2 ca để tổ chức đánh bạc, các địa điểm cũng thường xuyên thay đổi. Riêng đối tượng Nguyễn Viết Duy trú tại xã Cẩm Phúc vừa đóng vai trò chủ chứa, vừa là người cầm cố cho các con bạc vay tiền, nhà của Duy được xây dựng kiên cố, trang bị nhiều Camera theo dõi.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, lực lượng Công an còn đấu tranh, xử lý nhiều trường hợp có hành vi đăng tải những thông tin thất thiệt về dịch bệnh Covid 19 gây hoang mang trong dư luận, hoặc lợi dụng sự khan hiếm của các mặt hàng y tế trong phòng dịch để sản xuất, cung cấp ra thị trường các sản phẩm y tế không được kiểm định chất lượng….

Tại các vùng sâu, vùng xa, lực lượng Công an cũng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, để đấu tranh mạnh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nhằm quyết tâm giữ vững ANTT tại địa bàn./.

BT