Cập nhật: 12:25, Thứ 7, 12/09/2020

print

Đà Nẵng không đơn độc trong cuộc chiến chống COVID-19

(ANTV) - Tính đến ngày 12/9, TP Đà Nẵng đã trải qua 14 ngày không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Có thế nói lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như người dân Đà Nẵng đã rất kiên cường trong cuộc chiến này. Và để có được kết quả như ngày hôm nay, không thể không kể đến sự giúp đỡ, hỗ trợ hết mình của lực lượng y tế từ mọi miền đất nước để Đà Nẵng không đơn độc trong cuộc chiến chống Covid-19.

Những ngày cuối tháng 7, dịch bệnh Covid-19 quay trở lại thành phố Đà Nẵng. Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đồng loạt bị phong tỏa. Lực lượng y tế toàn TP phải căng mình chống dịch cả ngày lẫn đêm đến kiệt sức.

Ngay trong lúc Đà Nẵng cần nhất, các y, bác sĩ từ mọi miền đất nước đã cùng xung phong vào tâm dịch để chia lửa với thành phố. Có mặt từ những ngày đầu tiên dịch bùng phát, đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bạch Mai với kinh nghiệm và chuyên môn cao đã trực tiếp chữa trị cho những bệnh nhân nặng tại các bệnh viện dã chiến. Sự có mặt kịp thời đó là niềm động rất lớn cho lực lượng y tế TP Đà Nẵng.

Lần lượt sau đó, đoàn y, bác sĩ Hải Phòng, Bình Định, Huế, Nghệ An cũng lên đường vào tâm dịch chi viện cho Đà Nẵng. Gác lại những nỗi niềm riêng, gạc đi lo lắng về dịch bệnh, tất cả họ sẵn sàng chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà những đồng nghiệp của họ đang phải căng mình nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi dịch bệnh xảy ra, nhiều người đã tìm cách rời thành phố, nhưng những chiến sĩ áo trắng ấy đã chọn cách đi vào tâm dịch. Không phải vì họ không lo sợ mà bởi vì lương tâm và trách nhiệm của một người thầy thuốc đã thôi thúc họ lên đường. Sau hơn 1 tháng sát cánh cùng lực lượng y tế và người dân TP Đà Nẵng, chính họ là những người đã đóng góp rất lớn để đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

“Sẽ ở lại Đà Nẵng đến khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn” những chiến sĩ áo trắng từ mọi miền về chi viện cho Đà Nẵng đã giữ vững lời hứa ấy. Họ đã lên đường không do dự, giờ đây họ trở về sau khi đã chiến đấu kiên cường với dịch bệnh và để lại trong lòng người dân Đà Nẵng sự biết ơn vô vàng.

 

BT