Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 22/10/2020

print

Vượt lũ mang nhu yếu phẩm cho người dân

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ trên diện rộng các tỉnh; Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh…Khiến hàng chục ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước. Hàng trăm ngàn người dân bị thiếu lương thực, nước uống. Lực lượng Công an các địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện cứu trợ người dân, với phương châm không để một người dân nào bị đói, bị rét do mưa lũ.

Lực lượng Công an đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, cơ động về các địa bàn xung yếu, bị ngập sâu, ứng cứu di dời người dân đến nơi an toàn, đồng thời cung cấp một số nhu yếu phẩm cần thiết như lương khô, mì tôm, nước uống để giúp bà con nhân dân vùng lũ vượt qua hoạn nạn.

Hiện tại lực lượng công an các phương đã có các chuyến xe chở hàng cứu trợ gồm gạo, mì tôm, nước mắm, đường, mì chính… và các nhu yếu phẩm khác tiếp tế cho người dân bị chia cắt ngập lụt sâu. Mặc dù sóng to, gió lớn, khó khăn trong tiếp cận, song lực lượng Công an đã sử dụng nhiều phương tiện cứu hộ, cứu nạn chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa đến cho người dân trên địa bàn.

 

Nỗ lực thông đường bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3

Trước mắt, tuyến đường 71 dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang bị chia cắt. Lực lượng cứu nạn đang nỗ lực vận chuyển vật liệu khắc phục điểm sạt lở, để mở đường.

Chỉ còn 3km nữa là lực lượng cứu nạn có thể tiếp cận được hiện trường sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, khu vực này có mưa lớn khiến tình trạng sạt lở trên các tuyến đường vẫn tiếp diễn. Điểm sạt lở gây chia cắt trên tuyến 71 đã tăng lên. Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục điểm sạt lở này, phân đấu thông đường trong thời gian sớm nhất, tìm kiếm các nạn nhân vẫn còn đang mất tích.

 

BT