Cập nhật: 16:41, Thứ 7, 31/10/2020

print

3 tháng, gần 44.000 lái xe vi phạm ma túy và nồng độ cồn

(ANTV) -  Cục CSGT (Đội 1) cho biết, từ ngày 1-8 đến 27/10, qua công tác TTKS, đơn vị đã phát hiện, lập biên nhiều trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Điều này làm dấy lên nhiều lo ngại về an toàn giao thông, và đòi hỏi lực lượng CSGT phải duy trì thường xuyên, liên tục về công tác TTKS, xử lý chuyên đề vi phạm này.

 

Từ ngày 1/8 đến 27/10, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử phạt hành chính 43.877 lái xe vi phạm về ma túy và nồng độ cồn. Tước 32.202 giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 43.877 phương tiện.

Đáng chú ý trong số đó, có tới 373 trường hợp lái xe sau khi bị các tổ công tác TTKS CSGT test nhanh ma túy đã có kết quả dương tính. Trong đó, có tới 9 tài xế xe con và 4 trường hợp tài xế xe tải. Thậm chí, có ngày, phát hiện 2 trường hợp lái xe dương tính ma túy lưu thông trên tuyến đường này.

 

Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa cho biết, sáng ngày 30/10, Cảng hàng không Chu Lai đã khắc phục xong hậu quả của bão số 9 như khôi phục mái nhà ga, xử lý xong các vật ngoại lai trên khu bay và dọn dẹp các cây xanh bị đổ.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão, cùng với các sân bay Tuy Hòa, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, sân bay Chu Lai đã buộc phải tạm dừng khai thác từ 18h ngày 27/10. Tại Cảng hàng không Chu Lai, gió lớn làm tốc mái tôn phía Bắc nhà ga, ảnh hưởng đến các trang thiết bị bên trong nhà ga. Một số trạm điện khu vực nhà làm việc văn phòng, các bảng chỉ dẫn giao thông phía trước cảng, các bảng chỉ dẫn cho hành khách khu vực công cộng bị vỡ, cây cảnh khu vực phía trước nhà ga bị gãy đổ.

Ngay sau khi cơn bão số 9 đi qua, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cảng hàng không tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống hạ tầng, thiết bị, khắc phục sửa chữa các công trình, thiết bị bị hư hỏng do bão, dọn dẹp vệ sinh cảng, kiểm tra vật ngoại lại tại khu vực đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đỗ tàu bay nhằm bảo đảm an toàn trước khi khai thác trở lại./.

BT