Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 03/11/2020

print

Dùng máy xúc phá tường, chữa cháy quán bar

(ANTV) - Một vụ cháy lớn xảy ra tại quán bar nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vào tối 2/11 đã khiến 3 người tử vong.

 

Theo thông tin ban đầu từ người dân, vào khoảng thời gian trên, người dân phát hiện có tiếng hô hào do xảy ra cháy, cùng thời điểm này một số nam nữ thanh niên chạy ra ngoài vô cùng hoảng loạn.

Địa điểm quán bar X5 được xây dựng kiên cố, tại một khu đất thưa dân cư. Do công trình xây dựng khép kín nên công tác cứu hộ cứu nạn có phần khó khăn. Đến hơn 2h sáng ngày 3/11, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước vào bên trong, công tác khám nghiệm vẫn đang được thực hiện.

Một số nhân chứng cho biết, nguyên nhân do pháo sáng tổ chức sinh nhật làm nổ bóng bay gây cháy. Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

 

 Bão số 9 quét qua các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Theo Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 2-11, bão số 9 đã làm 33 người chết, 49 người bị mất tích.

Cụ thể, 33 người tử vong do bão số 9, mưa lũ, thì Nghệ An có 8 người, Quảng Nam 23 người và Gia Lai, Đắk Lắk mỗi tỉnh 1 người. Có 49 người mất tích do mưa lũ, bão số 9, trong đó Nghệ An 1 người; Quảng Nam 24 người; Bình Định 23 người và 1 người ở Kon Tum.

Đã có 93,6km đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng, 818.237 m3 khối lượng đất đá sạt lở, bồi lấp do ảnh hưởng của bão số 9 và mưa lũ; 89 cầu bị hư hỏng ở Nghệ An 30; Quảng Trị 1, Thừa Thiên Huế 16, Quảng Nam 1, Quảng Ngãi 10, Bình Định 2; Kon Tum 29.

Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương: tập trung tìm kiếm cứu nạn trên biển đối với các ngư dân Bình Ðịnh; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động tránh trú an toàn hoặc không ra khơi./.

BT