Cập nhật: 14:25, Thứ 7, 21/11/2020

print

Iran bắt giữ tàu treo cờ Panama nghi buôn lậu nhiên liệu

(ANTV) - Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt giữ một tàu treo cờ Panama ở vùng Vịnh nghi ngờ buôn lậu 300.000 lít nhiên liệu và tạm giữ 10 thành viên trên tàu. Hiện quốc tịch của các thành viên trên tàu cũng như các thông tin chi tiết khác về vụ việc này chưa được tiết lộ.

 

Iran, quốc gia có giá nhiên liệu rẻ nhất thế giới do được trợ cấp nhiều và đồng nội tệ mất giá khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ, đang phải chống lại nạn buôn lậu nhiên liệu tràn lan bằng đường bộ sang các nước láng giềng và bằng đường biển tới các quốc gia Arab vùng Vịnh. Truyền thông Iran cho biết có khoảng 10 triệu lít nhiên liệu bị buôn lậu mỗi ngày.

 

Một vụ xả súng đã xảy ra bên trong trung tâm thương mại Mayfair tại thành phố Wauwatosa, ở hạt Milwaukee thuộc bang Wisconsin của Mỹ khiến nhiều người bị thương.

Thị trưởng thành phố Wauwatosa cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ( theo giờ địa phương) ngày 20/11. Các nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện chăm sóc, song không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Quan chức này gọi đây là một vụ xả súng có chủ đích.

Hiện, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu phong tỏa và khuyến cáo mọi người trong trung tâm trú ẩn tại chỗ.

 

Liên quan đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Ủy ban bầu cử bang Georgia đã chính thức xác nhận ứng cử viên Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng tại bang này với khoảng cách hơn 12.000 phiếu bầu. Trước đó, do chênh lệch giữa hai ứng cử viên quá sít sao nên bang Georgia đã phải kiểm lại bằng tay khoảng 5 triệu phiếu bầu.

Người đứng đầu ủy ban bầu cử bang Georgia đã xác nhận kết quả bầu cử tại bang này với chiến thắng dành cho ông Joe Biden cùng với 16 phiếu đại cử tri. Kết quả kiểm phiếu sẽ được trình lên thống đốc bang xác nhận, dự kiến vào chiều ngày 21/11.

Mặc dù ông Biden đã được truyền thông Mỹ coi là tân Tổng thống sau khi được dự đoán giành hơn 270 phiếu đại cử tri, tuy nhiên quá trình kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc và các bang vẫn chưa xác nhận kết quả bầu cử. Các bang ở Mỹ sẽ có tới ngày 8/12 để giải quyết các khiếu nại liên quan tới bầu cử và trình danh sách các đại cử tri lên quốc hội./.

BT