Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 25/11/2020

print

Chiêu trò lừa đảo qua các dự án “tiếp nhận di sản”, “khai thác kho báu”

(ANTV) - Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản vẫn biến hóa khôn lường, càng ngày loại tội phạm này càng tỏ ra nguy hiểm với các thủ đoạn hết sức tinh vi. Trên thực tế rất nhiều người dân đã sập bẫy lừa đảo. Và trong thời gian vừa qua thì có cả các doanh nghiệp cũng sập bẫy khi bọn chúng tung ra các thông tin hấp dẫn về các dự án đầu tư có nguồn vốn từ nước ngoài hay các dự án khai thác kho báu, khoáng sản quý hiếm

 

Thời gian gần đây, nhiều nhóm cá nhân, doanh nghiệp hoạt động tự xưng là người của các tổ chức mới như “Tổ chức hậu cần mật”, “Di sản triều Nguyễn”, “Hội đoàn xử lý di sản tài chính thế giới”, “Tập đoàn JESC” để soạn thảo các “Tờ trình”, “Thông báo” và “Đề nghị” gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương đề xuất xin được “khai thác kho báu”, “tiếp nhận di sản”; chào mời các cá nhân, doanh nghiệp hợp tác đầu tư, góp vốn, gây thiệt hại kinh tế cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Điển hình là các cái tên như: Công ty cổ phần Quốc tế Hồ Tràm, Công ty cổ phần Di sản quốc tế Hồ Tràm; Công ty cổ phần Đầu tư Nam Hải Thái Bình Dương; Công ty cổ phần Quốc tế An sinh toàn cầu phát; Công ty cổ phần Tập đoàn tài chính toàn cầu DONA.

 

BT