Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 03/12/2020

print

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh công an hóa trang

(ANTV) - Tự nhận mình là cảnh sát hóa trang đang làm nhiệm vụ, đối tượng là tài xế Gbab đã dễ dàng lấy được lòng tin của nạn nhân và lừa đảo chiếm đoạt tiền. Thủ đoạn mạo danh cán bộ Công an thời gian qua diễn ra khá phổ biến và khi người dân mất cảnh giác dễ dàng sập bẫy lừa đảo.

Người phụ nữ trong 1 lần đi xe ôm Grab, trên đường đi chia sẻ với tài xế về việc người thân đang bị tạm giam tại Công an quận Cầu Giấy. Ngay lập tức, gã tài xế liền tự nhận, mình là 1 cán bộ Công an quận Cầu Giấy hóa trang đang làm nhiệm vụ và có khả năng chạy cho trường hợp người nhà của bị hại được tại ngoại.

Để tạo lòng tin, sau đó gã tài xế Grab còn hẹn gặp bị hại bên ngoài cổng trụ sở Công an quận Cầu Giấy và mặc quân phục CAND.

Đối tượng lừa đào mạo danh cán bộ công an được cơ quan công an xác định, là Nguyễn Minh Cường, SN 1972  đang thuê trọ tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với thủ đoạn tương tự, Cường đã nhận xin cho 1 nạn nhân khác vào ngành Công an và sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền ban đầu là 7 triệu đồng.   

Thủ đoạn mạo danh cơ quan công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã được các đối tượng lợi dụng, gia tăng hoạt động trong thời gian qua. Tình trạng này gây mất an ninh trật tự, gây hoang mang trong dư luận và đặc biệt gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an.

Chỉ là 1 tài xế xe ôm nhưng lại nhận mình là Công an chìm, công an hóa trang. Điều này cho thấy diễn biến các loại tội phạm ngày càng phức tạp, thủ đoạn tinh vi, khó lường. Do vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác. Đặc biệt với hoạt động liên quan đến cơ quan tố tụng cần tuân thủ theo quy định của pháp luật để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo.

 

BT