Cập nhật: 09:56, Thứ 3, 08/12/2020

print

Đối tượng lừa đảo trốn nã 14 năm sa lưới

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phát hiện bắt giữ đối tượng 14 năm lẩn trốn quyết định truy nã. Đó là Trần Quốc Công, sinh năm 1969, trú tại xã Cư Pông, huyện Krông Buk, tỉnh Đắc Lắc.

 

Công là đối tượng bị tố giác về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hàng tỷ đồng trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, một phụ nữ sinh năm 1983, trú tại thành phố Long Xuyên, có quen biết Trần Quốc Công từ trước. Ngày 17/8/2020, con ruột của người phụ nữ này bị bắt và tạm giam về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Công đã giới thiệu bản thân đang công tác tại “Vụ 5 thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao” và có thể lo cho con chị trắng án để đi Công an. Sau đó, Công yêu cầu chị đưa tiền mặt và chuyển qua tài khoản nhiều lần với số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Đến sáng ngày 6/12/2020, sau khi ngồi uống nước nói chuyện cùng Công, nghi bị Công lừa đảo nên chị đã đến Công an phường Mỹ Long trình báo. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Công bị Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh mờivề trụ sở Công an phường làm việc.

Tiến hành kiểm tra, Công xuất trình ra nhiều giấy tờ tùy thân nghi là giả. Qua điều tra, xác minh nhanh, cơ quan công an phát hiện Công là đối tượng bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, truy nã vào ngày 21/04/2006 về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khánh Hòa: Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản

 

Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Nguyễn Văn Rin, 28 tuổi, trú tại phường Vĩnh Trường, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa/ đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Trước đó, vào tháng 8.2019, Tạ Quang Nhật, 24 tuổi, có vay của Nguyễn Văn Rin, Hà Quang Đức, và Lê Hồng Khánh, với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Do không có tiền trả, Nhật đã bỏ đi nhằm trốn nợ. Để đòi nợ, từ tháng 12/2019 đến tháng 2/2020, Rin, Đức, Khánh và một số đối tượng khác nhiều lần đe dọa và dán tờ rơi đòi nợ, tạt sơn vào nhà của Nhật nhằm ép người thân của Nhật trả nợ thay.

Để gia đình được yên ổn, bố, mẹ cùng bác ruột của Nhật đã đứng ra trả cho Rin, Khánh, Đức khoảng 1,6 tỉ đồng cùng một chiếc xe SH. Đầu tháng 4.2020, các đối tượng trên tiếp tục đe dọa và tạt sơn khiến bố mẹ của Nhật không dám sinh sống ở nhà. Chưa dừng lại, các đối tượng tiếp tục tạt sơn vào cơ sở kinh doanh người bác ruột của Nhật nhằm ép người này trả nợ thay.

Nhận được tin báo và qua quá trình điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Rin về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời đang mở rộng điều tra.

B.T