Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 09/12/2020

print

WHO điều tra bệnh lạ tại Ấn Độ

(ANTV) - Các chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự kiến tham gia cuộc điều tra về căn bệnh lạ tại Ấn Độ khiến một người thiệt mạng và 800 người phải nhập viện. Một đại diện của WHO đã chia sẻ thông tin trên với đài Sputnik (Nga), theo đó hai nhân viên giám sát y tế của WHO đang hỗ trợ giới chức Ấn Độ điều tra về căn bệnh lạ.

 

Chính phủ Ấn Độ đã cử bổ sung nhân viên y tế tới Eluru, nơi chịu tác động bởi dịch bệnh lạ này. Bên cạnh đó, WHO cho biết chuyên gia tại các viện nghiên cứu hàng đầu Ấn Độ cũng tham gia vào cuộc điều tra.

Theo truyền thông địa phương, dữ liệu xét nghiệm ban đầu cho thấy căn bệnh lạ có thể liên quan tới các hóa chất có trong thuốc trừ sâu.

Căn bệnh lạ khiến người mắc bất tỉnh, động kinh và nôn mửa. Ghi nhận đầu tiên về căn bệnh là từ tối 6/12 tại thành phố Eluru. Một người đàn ông 45 tuổi đã tử vong vào tối cùng ngày vì căn bệnh lạ này.

Thủ tướng Nhật Bản lạc quan về hiệu quả của gói kích thích kinh tế mới

 

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nhận định gói kích thích kinh tế mới nhất vừa được công bố sẽ hỗ trợ nước này phục hồi sau khi suy giảm mạnh do dịch COVID-19, và có thể thúc đẩy tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này ở mức 3,6%.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản đã đưa ra đánh giá lạc quan nói trên sau khi nội các nước này thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 73.600 tỷ yen (tương đương 707 tỷ USD)  ngày 8/12.

Đây là gói kích thích kinh tế đầu tiên kể từ khi Thủ tướng Suga lên nắm quyền vào giữa tháng Chín vừa qua.

Dự kiến, Chính phủ Nhật Bản sẽ sử dụng một phần gói kích thích này để tài trợ cho chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi định hướng kinh doanh nhằm đối phó với dịch COVID-19, với mức hỗ trợ lên tới 100 triệu yên/doanh nghiệp.