Cập nhật: 22:37, Chủ Nhật, 20/12/2020

print

Cao điểm chống buôn lậu và hàng giả dịp Tết

(ANTV) -  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389), vừa ký ban hành Kế hoạch số 540 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương xác định đối tượng, tuyến, địa bàn, hàng hóa trọng điểm; tăng cường kiểm soát tại các khu vực cửa khẩu đường bộ, đường sắt, đường biển, đường sông, đường hàng không và các đường mòn, lối mở, khu vực tập kết hàng hóa gần biên giới, các chợ đầu mối, các trung tâm thương mại… nhằm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng yêu cầu đặc biệt chú ý các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch COVID-19./.

 

Hà Nam: Tạm giữ 300kg hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

 Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đang tạm giữ gần 300kg hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Trong khi làm nhiệm vụ tại quốc lộ 1A (thuộc địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm), Đội Cảnh sát kinh tế và ma túy Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, phát hiện xe ô tô khách biển kiểm soát 35B - 01074 chạy tuyến Ninh Bình - Lạng Sơn vận chuyển gần 300kg hàng hóa gồm vải, quần áo và một số thiết bị gia dụng với tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Tại cơ quan Công an, lái xe là Nguyễn Minh Thành (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) xác nhận chở thuê số hàng trên của một số người không quen biết gửi từ Hà Nội về Ninh Bình để tiêu thụ. Hiện Công an huyện Thanh Liêm đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT