Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 22/12/2020

print

Nữ quái vờ hỏi xin phong bì, đổi tiền rồi cướp

(ANTV) - Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Hoà, trú thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Từ vụ việc của Nguyễn Thị Hòa, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo về thủ đoạn lừa đảo, cướp giật khá mới của các đối tượng phạm tội.

 

Cụ thể, sáng 13/12, Hoà đến nhà bà Đinh Thị Lan tại tổ 12, phường Gia Sàng để xin phong bì đi đám cưới. Tin tưởng, bà Lan mời đối tượng vào nhà, đưa phong bì. Sau đó đối tượng đề nghị bà Lan đổi tiền chẵn và được đồng ý. Lợi dụng sơ hở, đối tượng đã cướp giật số tiền 2,7 triệu đồng trong ví của bà Lan rồi bỏ chạy. Bà Lan hô hoán và được người dân khu vực xung quanh vây bắt được đối tượng.

Công an thành phố Thái Nguyên đã tiến hành bắt giam đối tượng Hòa để xử lý theo quy định của pháp luật và trao trả số tiền 2,7 triệu đồng cho bà Lan. Đồng thời khuyến cáo người dân, nhất là những người cao tuổi ở nhà một mình cần nâng cao cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng lòng tin, sơ hở để thực hiện hành vi lừa đảo, trộm cắp, cướp giật tài sản.