Cập nhật: 16:45, Thứ 6, 25/12/2020

print

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

(ANTV) - Để chủ động các phương án chữa cháy, huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường khả năng chỉ huy, chiến đấu tại hiện trường, sáng  25/12, các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện đa khoa Phương Đông, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Tình huống giả định đặt ra có tính chất rất phức tạp, đám cháy nhanh chóng phát triển từ tầng hầm lan ra khu vực lân cận kèm theo khói khí độc. Thời điểm cháy, trong bệnh viện có khoảng 500 người, việc thoát nạn gặp rất nhiều khó khăn. Hàng chục người mắc kẹt không thể tự thoát ra ngoài. Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã huy động phương tiện tại chỗ, xử lý sự cố, đồng thời báo cháy kịp thời cho cảnh sát PCCC.

Hàng chục lượt cán bộ chiến sỹ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Các lực lượng tham gia diễn tập đã đảm bảo thực hiện đúng với yêu cầu đề ra, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được các đơn vị trực tiếp chiến đấu rút ra. Đồng thời, lực lượng công an cơ sở cũng kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC tại chỗ, phát hiện những thiếu sót, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và đảm bảo ANTT.