Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 28/12/2020

print

Nữ quái làm quen rồi trộm tiền, vàng của người già

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đak Đoa và các địa bàn lân cận như TP. Pleiku, Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Mang Yang (Gia Lai) xảy ra các vụ trộm cắp tài sản mà nạn nhân là những người già, sức khỏe yếu. 

Trước sự bức xúc của dư luận xã hội về hành vi, thủ đoạn của đối tượng, sau thời gian trinh sát, mật phục, Công an huyện Đak Đoa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng chuyên móc túi lấy tiền, vàng của các cụ ông, cụ bà.

Đối tượng là Lê Thị Thu (SN 1977, trú tại thôn 5, xã Trà Đa, TP. Pleiku, Gia Lai). Khai nhận từ cuối tháng 12-2019 đến khi bị bắt đã dạo khắp các khu vực dân cư thực hiện ít nhất 7 vụ trộm cắp của người già. Riêng trên địa bàn huyện Đak Đoa, Lê Thị Thu khai đã thực hiện trót lọt 5 vụ. Thủ đoạn của Thu là đến nhà, lân la làm quen với các cụ già, tạo niềm tin với họ rồi lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm cắp.

Điển hình là vào ngày 12-10-2020, giả là người mua chuối, Thu lấy ra 200.000 đồng và nói cho cụ bà 50.000 đồng. Lúc nạn nhân vào nhà lấy tiền trong áo khoác ra trả lại tiền thừa 150.000 đồng cho Thu, biết nơi cất tiền của cụ, Thu tìm cách lẻn vào nhà, lợi dụng lúc bà này không để ý để lấy trộm áo khoác mang ra xe tẩu thoát. Trong áo khoác có số tiền 2,4 triệu đồng, 1 dây chuyền, 1 lắc tay bằng vàng. Số vàng trên Thu bán được 21.600.000 đồng.

Đối tượng Lê Thị Thu có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Với bản chất gian tham, chỉ thời gian ngắn sau khi được xóa án tích, Lê Thị Thu đã lại ngựa quen đường cũ. Đề nghị người dân, nhất là các cụ già cần cảnh giác đối với người lạ khi đến nhà. Ai là nạn nhân của đối tượng Thu, xin liên hệ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Đak Đoa, Gia Lai để cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại. 

 

BT