Cập nhật: 14:54, Thứ 6, 01/01/2021

print

Trốn truy nã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp xe máy

(ANTV) - Từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, hiện đang là đối tượng truy nã của Công an Tỉnh Thái Nguyên, tuy nhiên đối tượng Dương Tiến Khoa, ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên đã đi tới địa bàn nhiều tỉnh thành, tiếp tục thực hiện hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy. Sau khi xác lập chuyên án, đến ngày 30.12, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ được đối tượng khi y đang trên đường lẩn trốn về Thái Nguyên.

Đối tượng Khoa cùng gần 10 chiếc xe máy là tang vật trong các vụ trộm cắp mà y vừa thực hiện trong thời gian trở lại đây, đa phần là các xe mô tô phân khối lớn, đắt tiền, dễ tiêu thụ. Trong số xe máy này một số đã bán được, một số chiếc Khoa đi gửi sau này tìm được đối tác sẽ bán.

Sau khi bị Công an tỉnh Thái Nguyên truy nã về tội trộm cắp xe máy vào tháng 8.2020, Khoa đã về tỉnh Hưng Yên, thuê ở trọ gần với các công nhân làm việc tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Hàng ngày đối tượng thường thuê xe ôm hoặc xe Taxi đi lòng vòng đến các khu trọ ở địa bàn của một số huyện của tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, khi phát hiện sơ sở, đối tượng sẽ lẻn vào bên trong phá khóa cổ, khóa càng, đấu điện lấy trộm xe của nạn nhân.

Với thủ đoạn này, trong mấy tháng trở lại đây, Khoa đã thực hiện hơn chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên, riêng địa bàn huyện Cẩm Giang và TP Hải Dương, đối tượng đã thực hiện 03 vụ. Từng có 2 tiền án về tội trộm cắp xe máy, lại đang trong thời gian bị truy nã, nên đối tượng thường xuyên thay đổi nơi ở và địa điểm gây án. Để không bị phát hiện, sau mỗi lần trộm cắp, đối tượng mang xe về thay đổi, hình dáng, màu sơn, BKS của xe và chỉ thực hiện việc giao bán xe trộm cắp trên mạng mà không trực tiếp đem đi bán.

Thời điểm cuối năm đang đến gần, theo cảnh báo của lực lượng công an, mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, không chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình. Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng làm việc, cửa hàng, địa điểm kinh doanh, quán tạp hóa, nhà kho phải thường xuyên có bảo vệ trông coi. Xung quanh nhà, phòng trọ phải được bảo vệ bằng các hàng rào thép gai, nên gắn camera an ninh để theo dõi. Đối với tài sản là xe máy, xe ô tô, người dân tuyệt đối không được chủ quan, phải cất giữ, khóa xe cẩn thận, không để chìa khóa trên xe khi đi ngủ hoặc lúc vắng nhà.

 

BT