Cập nhật: 08:58, Thứ 4, 03/02/2021

print

Độc đáo các sản phẩm Decor trang trí tết

(ANTV) - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, thị trường các mặt hàng phục vụ Tết đang bước vào mùa mua sắm sôi động nhất trong năm. Trong đó, các sản phẩm trang trí tết Decor năm nay rất được người dân ưa chuộng.

Tại những con phố chuyên bán đồ trang trí ở Hà Nội như phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Đồng Xuân, thời điểm này như được nhuộm đỏ bởi bao lì xì, câu đối, dây pháo, đèn lồng. Năm nay, các sản phẩm đồ trang trí tết rất phong phú, đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, những sản phẩm trang trí Decor xuất hiện vô cùng bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng.

Chị Đỗ Thị Thanh, người bán hàng chia sẻ, do dịch Covid nên lượng khách hàng đến mua trực tiếp có giảm so với mọi năm, nhưng về sản phẩm Decor lại được ưa chuộng, hàng Việt nam năm nay được chuộng hơn, và đa số các bạn trẻ thích đồ dân gian Việt Nam được làm bằng tay. Hồi trước cái quạt này không phổ biến nhưng năm nay các bạn trẻ lại có xu hướng Decor theo kiểu hiện đại, Decor quạt có ý nghĩa mang may mắn, mang niềm vui bình an đến với mọi người.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID19, nên năm nay, lượng người đặt hàng online cũng tăng đột biến. Chị Nhung chủ cửa hàng này cho biết, mỗi ngày, đơn đặt hàng Online lên tới cả trăm đơn, nhưng do sản phẩm Decor được làm thủ công rất tỉ mỉ, nên cũng chỉ dám nhận khoảng 30-40 đơn/ ngày , để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng.
 
"Trước khi ra một sản phẩm mới, bộ phận thiết kế đồ họa sẽ đưa mẫu lên, rồi được tổng duyệt, sau đó bên em sẽ đi lựa chọn từng chi tiết nhỏ nhất để tạo nên một sản phẩm đẹp độc lạ. Ví dụ cái nón này, để làm ra thành phẩm thì phải sơn màu nhiều lớp, mất khá nhiều thời gian, làm hoàn toàn bằng thủ công, từ sơn- gập quạt- cắt. Những sản phẩm làm mất nửa ngày, tùy theo sự cầu kỳ mức khó khác nhau"- Chị Đỗ Hà Nhung, người bán hàng nói.
 
Với những sản phẩm trang trí tết Decor sẽ có giá thấp nhất là từ 200 ngàn đồng cho đến 10-20 triệu đồng/ đơn tùy theo yêu cầu mỗi khách hàng. Vì thế, công việc làm thủ công các sản phẩm Decor đã đem lại nguồn thu nhập cao trong dịp cuối năm, thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng.
 
Nếu như những năm trước, trang trí Decor chỉ được sử dụng cho các sự kiện lớn như hội chợ, đám cưới thì năm nay, các sản phẩm Decor  lại đáp ứng nhu cầu rất lớn trong mỗi gia đình. Thậm chí năm nay, xu hướng khách hàng cũng muốn sử dụng các sản phẩm Decor vào các không gian lớn của cả ngôi nhà, như phòng thờ, phòng khách, hay các cửa ra vào, để mang lại sự đầm ấm, sum vầy, tạo một cảm giác hoàn hảo chào đón một năm mới yên vui.
BT