Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 10/02/2021

print

Chuyên gia WHO: Không tìm thấy bằng chứng động vật truyền virus SARS-CoV-2 sang người

(ANTV) - “Không tìm thấy bằng chứng động vật truyền virus SARS-CoV-2 sang người”. Đây là kết luận mới nhất từ phái đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới và Trung Quốc đang điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Lương Vạn Niên, người đứng đầu nhóm chuyên gia Trung Quốc, nêu rõ việc truyền virus từ động vật có thể xảy ra nhưng cho đến nay vẫn chưa xác định được vật chủ mang mầm bệnh.

Phái đoàn của WHO cũng khẳng định không có dấu hiệu cho thấy virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại Vũ Hán trước tháng 12/2019. Trong khi đó, một chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện tại các khu vực khác trước khi được phát hiện tại Vũ Hán vào cuối năm 2019.


Không khí mùa xuân trên thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết nguyên đán, dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người dân một số nước châu Á. Và có lẽ hạnh phúc nhất đối với người dân tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc là năm nay được đón một cái Tết đoàn viên và ấm áp bên gia đình mà không phải lo lắng về các lệnh phong tỏa, hay giãn cách xã hội.

Không khí trên đường phố Vũ Hán những ngày này vô cùng nhộn nhịp với hàng dài người nô nức mua sắm, hòa mình trong tiết trời thanh tao của mùa Xuân. Nhiều người lao động nhập cư quyết định không về quê theo lời kêu gọi của chính phủ để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2. 

BT