Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 06/03/2021

print

Đà Nẵng tăng tốc cấp thẻ căn cước công dân gắn chip

(ANTV) - Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng đang tăng tốc thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân, thực hiện từ 7h30 đến 22h hằng ngày kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, thành lập các điểm cấp CCCD lưu động để đảm bảo kịp tiến độ theo lộ trình của Bộ Công an đề ra.

Bắt đầu từ đầu tháng 3, công an tất cả các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tăng cường lực lượng, thực hiện cấp CCCD gắn chip điện tử cho toàn dân, tổ chức 3 ca: từ 7h30 đến 11h30, 13h45 đến 17h30 và từ 19h15 đến 22h hằng ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ để đẩy nhanh tiến độ. Hiện tại, công an mỗi quận, huyện được cấp 2 máy, làm việc liên tục có thể tiếp nhận và thực hiện thủ tục cấp CCCD cho gần 300 trường hợp.

Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Công an quận đã huy động, trưng dụng một số CBCS ở các đội các phường để chủ động tiến hành tập huấn cách thức làm CCCD. Đến nay các thủ tục các đồng chí đã nắm rất rõ và đảm bảo thực hiện rất nhanh. Những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ nên chỉ thực hiện được hơn 200 hồ sơ. Nhưng đến ngày thứ 2 đã thực hiện được hơn 300 hồ sơ và chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ hơn nữa."

Xuất phát từ nhu cầu, lợi ích của nhân dân, giúp người dân có thêm lựa chọn về thời gian để đến làm CCCD, việc tăng ca làm thêm cả ban đêm của công an các quận, huyện được người dân hết sức đồng tình và ủng hộ.

Anh Nguyễn Xuân Phước, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Các CBCS làm cả ngày cả đêm, thật sự rất nhiệt tình. Chúng tôi bận ban ngày thì ban đêm có thể đến làm. Vừa hạn chế tập trung quá đông người một lần. Tôi rất ủng hộ việc làm này."

Anh Ngôc Hữu Thắng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Với số lượng người dân đông như thế này thì việc tăng ca thêm ban đêm là rất phù hợp. Có thể đẩy nhanh tiến độ mà người dân cũng tiện đi làm hơn. Tôi thấy quá tốt."

Bên cạnh việc tăng cường làm đêm để cấp CCCD, Công an các đơn vị còn tổ chức các tổ công tác lưu động ở các phường trên địa bàn để người dân có thể thực hiện quyền lợi một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thượng tá Nguyễn Ban, Phó trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Để đẩy nhanh tiến độ, chúng tôi đã chỉ đạo quyết liệt lực lượng CS khu vựctập trung kiểm tra, chỉnh sửa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo thông tin của công dân phải đúng, đủ, sạch, tạo thuận lợi cho việc cấp phát CCCD. Mặc khác, chúng tôi thành lập các tổ lưu động trực tiếp xuống các trường học, khu dân cư...để cấp CCCD, cố gắng hoàn thành việc cấp CCCD theo chỉ đạo."

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, công an các đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu và rút ngắn từng khâu, đảm bảo mỗi hồ sơ chỉ thực hiện trong vòng 3 phút. Tất cả hướng đến mục tiêu đến 1/7/2021 sẽ hoàn thành việc cấp CCCD cho toàn dân.

BT