Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 20/03/2021

print

Ổ nhóm lừa đảo xin việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(ANTV) - Ngày 19/3, Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ hai đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo xin việc làm. Bằng thủ đoạn làm giả con dấu của các cơ quan, tổ chức các đối tượng trong đường dây này đã chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng của hơn 200 nạn nhân.

Hơn 200 bộ hồ sơ xin việc mà lực lượng chức năng Công an thành phố Vinh vừa phát hiện, thu giữ được trong quá trình điều tra đường dây lừa đảo, xin việc làm do hai đối tượng Trần Văn Quân, trú Tp Vinh, tỉnh Nghệ An và Trần Anh Tuấn, trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cầm đầu.  Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của các nạn nhân, với nhiều thủ đoạn tạo lòng tin, hai đối tượng này đã thực hiện hành vi lừa đảo chạy xin việc cho hàng trăm nạn nhân trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh.

Quá trình điều tra, ban chuyên án đã xác định được hai đối tượng Trần Văn Quân và Trần Anh Tuấn đã làm giả nhiều loại giấy tờ, con dấu và mạo danh là cán bộ tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn để tiến hành nhận hồ sơ chạy việc của các nạn nhân. Sau khi nhận hồ sơ của các nạn nhân, hai đối tượng này đã đưa ra các mức giá cho các vị trí tuyển dụng mong muốn, với mức giá từ 50 triệu đên cả tỷ đồng.

Bước đầu lực lượng chức năng đã thu giữ 218 bộ hồ sơ, 1 ô tô, 5 điện thoại di động, số tiền hơn 1 tỷ đồng tiền mặt và nhiều loại giấy tờ, con dấu giả khác… ước tính số tiền các đối tượng chiếm đoạt của các bị hại trong thời gian qua khoảng 20 tỷ đồng.         

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

BT