Cập nhật: 09:42, Thứ 2, 12/04/2021

print

Chân tướng ổ nhóm chuyên trộm cắp ngư lưới cụ trên biển

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại một số địa bàn ven biển thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, người dân chuyên nghề khai thác thủy sản trên biển liên tiếp bị mất trộm ngư lưới cụ. 

Vụ việc trên không những ảnh hưởng đến việc kiếm kế sinh nhai hàng ngày của các ngư dân, mà còn ảnh hưởng đến tình hình ANTT của địa phương. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Trần Văn Thời đã kịp thời triệt xóa nhóm đối tượng trộm cắp ngư lưới cụ chuyên nghiệp trên biển này.

Theo lời trình báo của các bị hại, hầu hết sau khi mang ngư lưới cụ ra biển (chủ yếu là lú) để khai thác thủy sản như tôm, cá, mực…đến vài hôm sau quay trở lại địa điểm mình đặt lú được đánh dấu bằng các cột cờ được gắn phao thì phát hiện đã bị lấy trộm. Có người bị mất vài chục thậm chí có trường hợp mất trên 200 cái lú.

Đáng nói hơn, sau khi bị mất trộm, nhiều ngư dân vẫn không dám mua lú mới để bổ sung vào số đã mất, bởi theo họ nếu làm như thế thì không bao lâu sau các đối tượng tiếp tục ra tay thực hiện hành vi trộm cắp

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Trần Văn Thời đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng, gồm: Võ Duy Quới (tự Sum), SN 1983; La Văn Tính, SN 1991 và Trần Văn Muôn, SN 1983. Cả 3 đều trú cùng ấp với các bị hại, thuộc ấp Lung Tràm, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Riêng Tính từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích, hiện vẫn chưa được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội. Cơ quan công an đã tiến hành thu giữ 474 cái lú, 02 phương tiện vỏ máy có liên quan cùng một số tang vật khác.

Việc triệt xóa thành công nhóm đối tượng trộm cắp ngư lưới cụ chuyên nghiệp trên biển, trao trả lại tài sản cho các bị hại, đã và đang đem lại lòng tin đối với ngư dân ven biển, góp phần ổn định tình hình ANTT địa phương.

 

BT