Cập nhật: 09:45, Thứ 2, 12/04/2021

print

Công an Lâm Đồng trắng đêm cấp căn cước công dân

(ANTV) - Những ngày này Công an Lâm Đồng, từ tỉnh đến cơ sở đang đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân. Không chỉ làm giờ hành chính, việc cấp căn cước công dân còn được lực lượng Công an tổ chức thành các tổ lưu động, đến tận các cơ quan, tổ dân phố, làm 3 ca, kể cả làm đêm để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

21 giờ, tại điểm cấp căn cước lưu động do phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện đặt tại Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Lạt…

Rất đông người dân và cán bộ công nhân viên kiên nhẫn xếp hàng chờ làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Để kịp thời giải quyết nhu cầu cho người dân và đảm bảo cấp căn cước đúng tiến độ, hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động tối đa lực lượng, đảm bảo cơ sở vật chất, máy móc, vật tư, trang thiết bị, biểu mẫu, khai thác tối đa công xuất của máy, chia thành nhiều ca làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm.

Dù khối lượng công việc rất nhiều, áp lực không nhỏ nhưng tất cả đều cần mẫn, kiên trì, tận tình hướng dẫn để việc cấp căn cước cho người dân được nhanh, thuận tiện nhất và phấu đấu đạt mục tiêu đến ngày 30-6-2021 toàn tỉnh sẽ cấp được gần 1 triệu căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

Còn tại điểm cấp căn cước công dân lưu động của Công an TP Đà Lạt đặt tại UBND phường 11, đã gần 12 giờ đêm nhưng vẫn còn hơn 50 người dân kiên nhẫn chờ tới lượt để làm căn cước công dân.

Đây đều là những người do không thể bố trí thời gian làm căn cước vào ban ngày nên đã tranh thủ đi làm buổi tối. Do lượng người đến làm căn cước đông nên liên tục trong nhiều ngày liền, việc cấp căn cước công dân ở tổ này phải kéo dài có khi đến 1 giờ sáng hôm sau. Quan điểm chung của toàn lực lượng là làm hết việc chứ không hết giờ.

Không chỉ bộ phận cấp căn cước công dân của Công an tỉnh, Công an 12 huyện, thành phố của Lâm Đồng cũng đang bước vào “chiến dịch” lớn, đang đẩy nhanh tiến độ, tổ chức nhiều tổ lưu động, làm việc cả đêm để cấp căn cước cho người dân. Nhiều địa phương đã cách làm hay như, bố trí cấp căn cước công dân theo từng tổ dân phố, từng cơ quan, trường học, phát số thứ tự, hẹn thời gian cấp…

Đây là những biện pháp tối ưu để tránh tụ tập đông người, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Còn với cán bộ, chiến sỹ, những ngày này, họ chấp nhận cắt bớt quỹ thời gian dành cho gia đình để toàn tâm, toàn ý với công việc, quyết tâm về đích sớm hơn thời gian dự kiến

BT