Cập nhật: 22:14, Chủ Nhật, 18/04/2021

print

Khởi tố kẻ đánh thuốc ngủ cướp tài sản

(ANTV) - Cơ quan Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Hà Văn Hiếu (50 tuổi) trú tại TP. HCM để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Vào đầu tháng 12/2020, Hiếu và chị Trần Thị Thu Trang (39 tuổi) trú tại huyện Bình Chánh, TP. HCM quen nhau qua mạng xã hội Facebook, sau đó Hiếu rủ chị Trang xuống TP Biên Hòa khai trương quán karaoke rồi buổi trưa 2 người đã vào nhà nghỉ ở phường An Hòa. Tại đây, Hiếu đã đưa chị Trang uống một ly sữa đậu nành.

Khi uống xong, chị Trang đã ngủ không biết gì, lúc tỉnh giấc thì phát hiện mất toàn bộ trang sức bằng vàng trên người, 1 ĐTDĐ và 4 triệu đồng tiền mặt, trị giá tài sản bị mất trên 50 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Biên Hòa xác định Hà Văn Hiếu là thủ phạm gây án và tiến hành bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại một phòng trọ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 

Đăk Lăk: Bắt tạm giam nhóm đối tượng gây ra 14 vụ trộm cắp xe liên tỉnh

Còn tại tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện M’Đrắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh. Các đối tượng này đều đã có tiền án, tiền sự.

Các đối tượng gồm: Huỳnh Duy Hưng (sinh năm 1990) và Nguyễn Xuân Tín (sinh năm 1991), Trần Quốc Hưng (sinh năm 1981) và Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1983), đều trú tại tỉnh Khánh Hòa.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thường dùng xe máy đi dò la ở những khu vực đông dân cư, khi thấy người dân mất cảnh giác bảo vệ tài sản cá nhân của mình thì các đối tượng dùng vam phá khóa để trộm cắp xe máy và đã gây ra 14 vụ trộm cắp xe máy ở huyện M’Đrắk, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.

Cơ quan công an đã thu giữ 4 vam phá khóa và nhiều dụng cụ các đối tượng dùng để trộm cắp xe máy, đồng thời đã thu giữ được một số xe máy các đối tượng trộm được trao trả cho người dân.