Cập nhật: 22:13, Thứ 2, 19/04/2021

print

Lời khai của kẻ thủ ác giết, hiếp bé gái 5 tuổi

(ANTV) - Chiều ngày 19/4, Thành ủy TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ án bé gái 5 tuổi tử vong tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.

Trước đó, vào hơn 22 giờ ngày 17/4/2021, 1 bé gái 5 tuổi trú tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa được phát hiện đã tử vong tại bãi đất trống cách nhà khoảng 100m. Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP.Bà Rịa tiến hành khám xác minh làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, nghi can Phạm Văn Dũng cho biết: đối tượng là hàng xóm của nạn nhân. Khoảng 20 giờ ngày 17/4, sau khi đi đám giỗ tại nhà 1 người quen gần đó, Dũng đi bộ về nhà thì thấy nhà khóa cửa nên định đi bộ sang nhà mẹ vợ dự tiệc sinh nhật. Trên đường đi ra đầu hẻm, Dũng thấy bé gái và 1 bé khác đi theo sau. Lúc này, đối tượng nảy sinh ý định xâm hại tình dục bé gái nên đã bế cháu đến gò cát cạnh sân bóng, khi bé gái la lên, do lo sợ có người phát hiện, Dũng đã bóp cổ nạn nhân đến chết, sau đó dùng tay xâm hại tình dục rồi bỏ đi.

Ngày 19/4/2021, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Dũng về tội giết người và hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Các lệnh, quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn. Trong sáng 19/4, cơ quan điều tra đã đưa đối tượng đến nơi gây án để thực nghiệm hiện trường.

Với thành tích khám phá nhanh vụ án sau chưa đầy 24 giờ từ khi tiếp nhận thông tin, UBND thành phố Bà Rịa đã trao giấy khen cho Công an thành phố và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh.