Cập nhật: 21:51, Thứ 4, 21/04/2021

print

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Ninh Bình 2021

(ANTV) - Ngày 20-4, tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Năm Du lịch quốc gia-Ninh Bình 2021. Đến dự có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ.

 
Năm Du lịch quốc gia 2021- Hoa Lư, Ninh Bình có nhiều sự kiện diễn ra trong cả năm 2021 tại Ninh Bình là địa phương đăng cai và nhiều địa phương trong cả nước. Trong đó, tỉnh Ninh Bình tổ chức 38 hoạt động; 4 cơ quan thuộc Bộ VHTT&DL cùng 27 tỉnh, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng.
 
Tỉnh Ninh Bình xác định 3 mục tiêu, thứ nhất là từng bước vững tin để phục hồi vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra. Thứ hai, tổ chức chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia giúp cho ngành du lịch Ninh Bình cũng như cả nước có được cơ hội quảng bá và khẳng định một lần nữa với cộng đồng trong nước cũng như bạn bè quốc tế về một Việt Nam-Điểm đến an toàn, hấp dẫn.
 
Cuối cùng, Ninh Bình hưởng ứng chương trình đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa của Bộ VHTT&DL. Trong bối cảnh dịch COVID-19 rất có thể tái bùng phát trở lại cùng nhiều vấn đề như  an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm..., các cấp, các ngành đã tập trung cao nhất cho việc thực hiện nhiệm vụ đã được giao.
 
Đồng thời có các phương án dự phòng tốt nhất khi có sự cố xảy ra nhằm bảo đảm tổ chức lễ khai mạc trọng thị, chu đáo, an toàn, tiết kiệm. Hiện tại, các khu, điểm du lịch trên địa bàn cũng đã chuẩn bị chu đáo phục vụ sự kiện lớn này.
 
Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ cho các hãng bay vay ưu đãi
 
 
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành xem xét một số chính sách, giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, trong đó có vận tải hàng không đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
 
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Chính phủ cho phép các doanh nghiệp hàng không Việt Nam tiếp tục kéo dài chính sách giảm 50% giá dịch vụ hạ, cất cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa; áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá đến hết năm 2021.
 
Đặc biệt, Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước xem xét các kiến nghị khác của doanh nghiệp hàng không về hỗ trợ tín dụng, lãi suất ngân hàng, thời hạn thanh toán.
BT