Cập nhật: 23:06, Thứ 4, 21/04/2021

print

Nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm sa lưới

(ANTV) - Trong thời gian qua, công tác truy bắt các đối tượng truy nã của Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đạt được nhiều kết quả nổi bật, đóng góp lớn cho thành tích xuất sắc chung của cả Công an huyện. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại sự bình yên, an toàn cho nhân dân. 

Cẩm Mỹ là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng. Các đối tượng thường lợi dụng các vùng giáp ranh nhằm trốn tránh pháp luật. bị can Ngô Văn Ngọc phạm tội chiếm đoạt tài sản, đã nhanh chân trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, với quyết tâm không để lọt tội phạm, sau một thời gian truy nã, đối tượng Ngọc đã bị Công an huyện Cẩm Mỹ bắt khi đang lẩn trốn trên địa bàn TP. Biên Hòa và đang phải đối mặt với mức án cao.

Trong thời gian qua, các trinh sát Truy nã tội phạm, Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân, kể cả công việc gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo thống kê của Công an huyện Cẩm Mỹ, từ năm 2020 đến nay, đơn vị này đã bắt truy nã được 14 đối tượng truy nã, riêng từ đầu năm 2021 đến nay đơn vị đã vận động, bắt 03 đối tượng truy nã trong đó có cả những đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí quân dụng, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Có thể nói ngoài việc nỗ lực xác minh truy bắt và vận động gia đình, người thân đưa con, em đã vi phạm pháp luật ra đầu thú của lực lượng công an, rất cần sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân. Bởi, đối tượng bị truy nã trốn ở đâu cũng phải dựa vào nhân dân, tạo nhiều vỏ bọc khác nhau để ẩn náu. Việc người dân đề cao cảnh giác, tham gia phát hiện, tố giác đối tượng trốn truy nã cho cơ quan công an là hết sức quan trọng và cần thiết.

 

BT