Cập nhật: 22:47, Thứ 6, 23/04/2021

print

Mạo danh Công an để lừa đảo

(ANTV) - Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ Trần Cảnh Toàn (SN 1980), trú tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng thủ đoạn giả danh cán bộ Công an.

Theo đơn tố cáo của một người phụ nữ tên Sâm, trú tại TP Vinh, người này bị đối tượng tên Toàn tự giới thiệu là cán bộ Công an của Cục cảnh sát ma túy, Bộ Công an đang về làm việc tại Nghệ An, mượn 01 xe SH và số tiền 10 triệu đồng, sau đó bỏ trốn.

Vào cuộc xác minh, điều tra, Công an TP Vinh đã xác định được đối tượng Trần Cảnh Toàn quê tỉnh Hà Tĩnh, là đối tượng đã có 01 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi chiếm đoạt tài sản của chị Sâm, Toàn đã thay đổi số điện thoại, bỏ trốn tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt của lực lượng Công an.

Đến 14h ngày 21/4, Công an TP Vinh đã bắt giữ Trần Cảnh Toàn tại một phòng trọ thuộc quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, Công an TP Vinh cũng đã thu hồi được chiếc xe SH mà đối tượng đã đem bán trên địa bàn TP Hà Nội.

An Giang ghi nhận 1 ca nhập cảnh trái phép dương tính với SARS-CoV-2 

Chiều nay (23/4) đã phát hiện thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn dương tính với SARS-CoV-2.

Vào lúc 8 giờ ngày 20/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện An Phú, tỉnh An Giang. Cả 3 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Phòng xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Kết quả, có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới (23 tuổi), 2 trường hợp còn lại có kết quả âm tính lần 1. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã gửi mẫu xét nghiệm về Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm khẳng định.

Sáng 23/4, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh trả lời, mẫu xét nghiệm trên dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đây là trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 3 được ghi nhận trên địa bàn tỉnh An Giang, tất cả đều được cách ly ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.