Cập nhật: 08:29, Thứ 7, 24/04/2021

print

Hà Nội tiếp tục kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy

(ANTV) - Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất nồng độ cồn, ma túy với các lái xe ở cả bến xe và trên đường.

Theo đó, từ nay đến ngày 30/4 sẽ rà soát, yêu cầu các tổ chức, cá nhân tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa, kho vận, cảng bến, bãi có hoạt động vận chuyển hàng hóa ký cam kết thực hiện nghiêm việc kiểm soát, ngăn chặn chở hàng quá tải trọng quy định gây mất an toàn giao thông từ đầu nguồn hàng.

Từ nay đến cuối năm, liên ngành cũng kiểm tra đột xuất tại các bến xe khách liên tỉnh về điều kiện của người lái và phương tiện. Trong đó đặc biệt chú trọng kiểm tra nồng độ cồn, xét nghiệm tìm chất ma túy đối với lái xe kinh doanh vận tải hành khách. Tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các trục đường.

TP.HCM tăng cường xe phục vụ người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây đề nghị các đơn vị vận tải tăng quay vòng phương tiện trên tuyến, điều động phương tiện của tuyến ít khách sang tuyến đông khách nhằm đảm bảo cung ứng đủ xe, kịp thời giải tỏa khách ngay trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

 

Tại Bến xe miền Đông, lượng hành khách đi lại tại Bến xe miền Đông hiện hữu, tại quận Bình Thạnh ước tăng 188% so với dịp lễ 30/4 và 1/5 so với năm 2020. Đối với Bến xe miền Đông mới, quận 9, qua thông tin từ một số đơn vị vận tải, đợt lễ sẽ thực hiện theo giá vé đăng ký như ngày thường của các đơn vị, không điều chỉnh tăng giá các tuyến đường từ bến xe miền Đông mới đến các tỉnh từ Quảng Trị trở ra phía Bắc.

Còn tại Bến xe miền Tây, trong đợt lễ này, lượng hành khách đi lại khoảng 152.000 lượt khách, tăng 210% so với cùng kỳ năm 2020 (đạt 72.100 lượt khách). Các đơn vị vận tải tại Bến xe miền Tây nếu tăng giá vé phải gửi văn bản đến cơ quan chức năng theo đúng quy định của Sở Giao thông vận tải thành phố.

BT