Cập nhật: 10:47, Thứ 2, 26/04/2021

print

Giải chạy hỗ trợ y bác sỹ vùng sâu

(ANTV) - Sáng 25/4, tại TP Thủ Đức, TP.HCM, hơn 2000 người đã tham gia giải chạy bộ “Just Run – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”. Sự kiện diễn ra nhằm gây quỹ để phối hợp cùng Bộ Y tế và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ lực lượng y bác sỹ đang tác nghiệp tại vùng sâu vùng xa.

Hơn 2000 người tham dự là người lao động, những y bác sỹ hoạt động tại TP.HCM. Chương trình cho phép chọn chạy 1 trong 3 cự ly chạy: 3km, 5km và 10km. Mỗi người chạy xuất hiện trong giải sẽ cổ vũ tinh thần lực lượng nhân viên y tế khắp cả nước. Đồng thời, Quỹ hỗ trợ xây dựng từ chương trình sẽ góp phần giúp các y bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và y đức để hoàn thành tốt công việc.

Số tiền quyên góp được ban tổ chức phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM phân bổ đến những khu vực có nhu cầu.

Trong khuôn khổ giải chạy Just Run, phòng khám lưu động Container đầu tiên cũng đi vào hoạt động với mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho công nhân tại nhiều khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. 1000 công nhân trên địa bàn TP Thủ Đức đã được thăm khám miễn phí tại 5 điểm khám.

BT