Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 30/04/2021

print

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cơ sở dữ liệu dân cư và cấp CCCD

(ANTV) - Chiều 29/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc để kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị trực tuyến có đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, lãnh đạo công an các địa phương cả nước.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, việc triển khai, thực hiện hai dự án đã mang lại những bước tiến, kết quả rất tích cực, có dấu ấn đậm nét, lan tỏa trong xã hội và các tầng lớp nhân dân. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với chất lượng cao nhất. Về công tác làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, công an các địa phương đã tích cực triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tính đến ngày 27/4/2021, công an 63 địa phương đã làm sạch dữ liệu đạt tỷ lệ 86,27%. Đối với dự án CCCD, tổng số hồ sơ thu nhận CCCD của công an 63 địa phương đạt khoảng 34 triệu hồ sơ. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương đã có những ý kiến tham luận để cùng làm rõ những vấn đề khó khăn, đồng thời trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cách làm hay.

Phát biểu chỉ đạo công tác trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, toàn lực lượng công an sẽ chuyển trạng thái thực hiện hai dự án sang mức độ cao hơn, đòi hỏi sự nỗ lực, trách nhiệm và sáng tạo cao hơn nữa từ các đơn vị. Đối với các Cục nghiệp vụ, Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần khẩn trương rà soát các nhiệm vụ đã được giao để đánh giá kết quả và hỗ trợ địa phương một cách nhanh nhất.

 Tại Hội nghị, để ghi nhận các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện hai dự án, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD.