Cập nhật: 23:16, Thứ 6, 30/04/2021

print

Chủ tịch nước kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

(ANTV) -Sáng 30/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn công tác Chủ tịch nước, có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, hiện tại bệnh viện đang điều trị cho 58 ca mắc COVID-19, tất cả đều là trường hợp nhập cảnh về Đà Nẵng. Trong đó, có 14 bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, bệnh viện có thể thu dung, điều trị 120 bệnh nhân mắc Covid – 19.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Đà Nẵng là địa phương đang có số lượng khách đến du lịch khá lớn. Vậy nên, thành phố cần chủ động, sẵn sàng kích hoạt mọi biện pháp, sẵn sàng bao vây, dập dịch nếu có ca bệnh xuất hiện trên địa bàn, tránh tâm lý bị động. Chủ tịch nước lưu ý đến Bộ Y tế và các địa phương ngoài việc  thực hiện theo khuyến cáo 5K cần thực hiện nghiêm 1K đó là không xâm nhập trái phép và khai báo y tế không rõ ràng.