Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 01/05/2021

print

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong lực lượng Công an

(ANTV) - Nhằm bảo vệ sức khỏe kịp thời cho các chiến sỹ Công an thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc Covid-19 cần được bảo vệ, thời gian qua, nhiều đơn vị công an trên cả nước đã tổ chức Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng Công an  nơi tuyến đầu chống dịch.

Từ ngày 28/4 đến ngày 7/5, Bệnh xá Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức khám sàng lọc và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho CBCS Công an trên tuyến đầu chống dịch ở biên giới TP. Hà Tiên, huyện Giang Thành và TP. Phú Quốc.

Đây là lực lượng tuyến đầu nòng cốt tham gia đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người trong điều tra, truy vết các trường hợp liên quan tới các ca mắc, nghi mắc Covid-19, tham gia các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại các địa bàn bị phong tỏa, cách ly do dịch bệnh, làm việc trực tiếp trong các khu cách ly tập trung, kiểm soát người nhập cảnh trên tuyến biên giới nên có nguy cơ cao mắc Covid-19 cần được bảo vệ.

Tại tỉnh Yên Bái, đã có 100 CBCS Trại giam Hồng Ca được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tất cả CBCS tham gia tiêm chủng đều được tư vấn cách theo dõi sức khỏe và phản ứng sau tiêm. Đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe và các phản ứng nặng sau tiêm.

Theo kế hoạch, sau 12 tuần, các CBCS trại giam Hồng Ca sẽ tiếp tục tiêm nhắc lại mũi 2. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ là công cụ quan trọng để giúp ngăn chặn và góp phần làm giảm nguy cơ lây lan đại dịch Covid-19 trong cộng đồng nói chung và trong lực lượng CAND nói riêng.