Cập nhật: 19:50, Thứ 7, 01/05/2021

print

Thanh thiếu niên dùng xe độ chế đi “bão”

(ANTV) - Không chỉ tại Vĩnh Long, tình trạng tụ tập tổ chức đua xe trái phép vẫn tồn tại ở nhiều địa phương trên cả nước, không chỉ gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Lực lượng công an trên cả nước đang triển khai cao điểm tập trung xử lý nghiêm tình trạng này. Tại Bạc Liêu, cảnh sát giao thông cũng đã nhanh chóng vào cuộc, kiên quyết bắt, xử lý các trường hợp thanh thiếu niên sử dụng các loại xe có thay đổi kết cấu đua xe trái phép, gây bức xúc cho người dân.

Những thanh niên vừa bị Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bạc Liêu mời về cơ quan làm việc vì có hành vi tụ tập đua xe trái phép.

Trước đó, sau khi hẹn với một nhóm thanh niên khác trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để tổ chức đua xe trái phép, nhóm thanh niên này đã thuê xe khách, xe tải chở các xe độ từ Kiên Giang sang Bạc Liêu để tham gia đua xe.

Bên cạnh việc kiên quyết bắt, xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Bạc Liêu cũng kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên sử dụng các loại xe có thay đổi kết cấu để tham gia giao thông. Chỉ trong 15 ngày ra quân, Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ gần 100 trường hợp vi phạm về điểu khiển xe mô tô, gắn máy tự ý thay đổi kiểu dáng, đặc tính, không có bộ phận giảm thanh.

Để ngăn chặn tình trạng này, ngoài sự vào cuộc của lực lượng Công an thì rất cần sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự quản lý con, em của các bậc phụ huynh và nhà trường.

Tụ tập cổ vũ, đua xe trái phép, sử dụng các loại xe độ, xe cọp để tham gia giao thông không chỉ là các hành vi vi phạm pháp luật mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người điều khiển phương tiện, cũng như của những người khác khi tham gia giao thông./.

BT