Cập nhật: 19:57, Thứ 7, 01/05/2021

print

Tăng cường ANTT tại các điểm cách ly tập trung

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện ghi nhận tổng số 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm 4 ca là chuyên gia Ấn Độ và 1 ca là nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 - Thành phố Yên Bái. Ngay sau khi có ca mắc bệnh đầu tiên trên địa bàn tỉnh, cùng với các ban ngành của tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an toàn các khu vực cách ly tập trung, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Khách sạn Như Nguyệt 2 thành phố Yên Bái, nơi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên của tỉnh Yên Bái cách đây hơn chục ngày, công tác bảo vệ luôn được đặc biệt chú trọng, đảm bảo tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thiếu tá  Nguyễn Trung Hậu, Đội trưởng Đội An ninh, Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: "Công an Tp đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc kế hoạch đề ra, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối khu vực cách ly của tỉnh cho người nước ngoài trên địa bàn. Đối với lực lượng tham gia đảm bảo an ninh, CATP đã bố trí 1 lực lượng chuyên biệt thực hiện nghiêm túc các phương án phòng chống dịch."

Tính đến nay, số người được cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Yên Bái là 18 trường hợp, trong đó có 12 người đang cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2. Để đảm bảo an toàn tại đây, Công an thành phố Yên Bái đã thành lập tổ gồm 8 CBCS thay phiên nhau canh gác 24/24h, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra tại khu vực cách ly phải tuân thủ đúng theo quy định, góp phần ngăn chặn mọi nguy cơ làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thiếu úy Đỗ Đức Nam, Công an TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: "Để bảo đảm an toàn cho bản thân và cho mọi người xung quang thì sau mỗi ca trực chúng tôi tự cách ly với mọi người xung quanh tại các địa điểm cách ly."

Đại dịch Covid-19 trong khu vực và trên thế giới đang có những diễn biến hết sức phức tạp, chính vì vậy ngoài sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng cần chủ động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tuân thủ tuyệt đối theo khuyến cáo của các cơ sở y tế, có như vậy đại dịch Covid-19 mới có thể được ngăn chặn một cách triệt để./.

BT