Cập nhật: 22:43, Chủ Nhật, 02/05/2021

print

Công an Sơn La cấp căn cước công dân cả 4 ngày nghỉ lễ

(ANTV) -Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 có đến 4 ngày nghỉ. Để kịp tiến độ cấp căn cước công dân trên địa bàn, lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã tăng cường lực lượng, làm việc xuyên suốt cả ngày lẫn đêm phục vụ nhân dân không nghỉ.  

 
Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Yên có hơn 7000 người đi làm ăn xa và sinh viên đi học ở các tỉnh miền xuôi như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… Với phương châm “ làm hết người, không làm hết thời gian”, Công an huyện Bắc Yên đã tập trung mọi nguồn lực tiến hành cấp thẻ CCCD liên tục ngày đêm kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ. Tính đến thời điểm này, đã thu nhận được 37.863 hồ sơ ( đạt gần 80% chỉ tiêu Bộ Công an giao), chuyển thẻ căn cước công dân đến tay hơn 20.000 người dân trên địa bàn.
 
Đại úy Hoàng Thế Lưu, Đội trưởng đội Tham mưu tổng hợp Công an huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La cho biết, trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5 xác định là bà con nhân dân đặc biệt là những người đi làm ăn xa sẽ tập trung về huyện để làm cấp CCCD, ngày từ cách đây 2 tuần chúng tôi đã tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh và trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi và thông báo đến các xã, thị trấn lịch cấp CCCD trong dịp nghỉ lễ để toàn thể nhân dân, đặc biệt là những người làm ăn xa nắm được lịch, địa điểm cấp CCCD. Lực lượng Công an huyện chúng tôi ngoài 50% quân số thường trực sẵn sàng chiến đấu, tất cả cán bộ, chiến sĩ còn lại tập trung phối hợp với tổ cấp CCCD để hướng dẫn, giúp đỡ bà con đến làm thủ tục
 
Theo Trung tá Đinh Hùng Sơn, Phó trưởng Công an huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, huyện Bắc Yên thì có đặc thù là ngoài việc địa bàn khó khan thì nhân dân vừa phải di chuyển bằng đường bộ, vừa phải di chuyển bằng đường thủy nên chúng tôi đã quán triệt tinh thần cho tổ cấp căn cước công dân phải di chuyển vào lúc rạng sáng, như là kết thúc ca làm việc ở xã Mường Khoa vào lúc 3 giờ sáng thì chúng tôi cho anh em di chuyển từ 3 giờ đến 5 giờ sẽ có có mặt tại xã Chiềng Sại để lắp máy, song song với đó thì chúng tôi đã phối hợp với cấp ủy chính quyền,  chỉ đạo công an xã tuyên truyền, tập trung người dân đến để làm căn cước công dân, và công việc cũng tiếp tục bắt đầu từ sáng ngày hôm trước đến sáng ngày hôm sau.
 
Trước tình hình dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, song song với công tác cấp căn cước công dân, Công an huyện đã huy động đoàn viên thanh niên ủng hộ, quyên góp được hơn 10.000 khẩu trang y tế phát miễn phí cho nhân dân đến làm việc, vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch vừa đảm bảo tiến độ công việc đề ra. Với tinh thần trách nhiệm cao cùng với sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, tin tưởng rằng Công an huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La sẽ hoàn thành vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao.