Cập nhật: 16:30, Thứ 2, 03/05/2021

print

Bỉ bắt giữ 132 người phản đối lệnh phong tỏa dịch COVID-19

(ANTV) - Cảnh sát Bỉ ngày 2/5 thông báo đã bắt giữ 132 người sau khi sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán một bữa tiệc phản đối phong tỏa bị cấm trong một công viên ở thủ đô Brussels vào ngày 01/5.

Ba cảnh sát cũng  phải nhập viện và hàng chục người bị thương nhẹ trong cuộc đụng độ với người biểu tình. Trên 1.000 người, chủ yếu là thanh niên, đã tụ tập trong bữa tiệc để phản đối các hạn chế được áp đặt nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Bữa tiệc xuất phát từ lời kêu gọi trên mạng xã hội.

Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo hôm 30/4 đã kêu gọi người dân đoàn kết và "không mắc bẫy" những người kêu gọi tổ chức sự kiện này. Facebook cũng gỡ các bài đăng về buổi tiệc theo yêu cầu của công tố viên Bỉ.

 

Ấn Độ: Bang Haryana áp đặt lệnh phong tỏa hoàn toàn trong 7 ngày

Bộ Y tế bang Haryana của Ấn Độ cho biết lệnh phong tỏa hoàn toàn trên toàn bang sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 3/5 và kéo dài trong 1 tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Nằm sát bang Delhi, Haryana là một trong những điểm nóng dịch bệnh ở Ấn Độ. Bang này đang trải qua lệnh phong tỏa cuối tuần được áp đặt từ ngày 30/4 và kéo dài đến sáng 3/5. Trong khi đó, bang Delhi đang bị áp đặt lệnh phong tỏa được gia hạn thêm 7 ngày, cho đến ngày 10/5.

Giống như hầu hết các bang khác, các bệnh viện ở bang Delhi và Haryana cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng cho bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh Ấn Độ đang hứng chịu làn sóng dịch bệnh thứ hai. Mỹ, châu Âu và một số quốc gia khác đã quyết định gấp rút hỗ trợ Ấn Độ.