Cập nhật: 23:12, Chủ Nhật, 02/05/2021

print

Chiều 2/5, thêm 8 ca mắc Covid-19 tại Hà Nam, Vĩnh Phúc

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h ngày 2/5, Việt Nam ghi nhận 20 ca mắc mới COVID-19.

Trong đó 8 ca ghi nhận trong nước tại Hà Nam và Vĩnh Phúc; 12 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai (1), Cần Thơ (4), Đà Nẵng (2) và Khánh Hòa (5).

Như vậy tính đến 18h chiều nay, Việt Nam có tổng cộng 1595 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 935 ca.

Bộ Y tế yêu cầu xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Hiện nay, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, TP và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Trước tình hình trên. Ngày hôm nay, Bộ Y tế đã có Công điện khẩn số 583/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, TP về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo triển khai các nội dung, như: Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. UBND các tỉnh, TP xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện "thông điệp 5K". Ngoài ra, tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

B.T